Hôi thảo KH Hội Địa hóa

Hôi thảo KH Hội Địa hóa

Hội thảo khoa học và họp Ban Chấp hành Hội Địa hóa Việt Nam

Hiện nay, Hội Địa hóa đang chủ trì thực hiện đề tài KHCN cấp Nhà nước Nghiên cứu, áp dụng công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái nhằm ngăn ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại một số điểm ở các lưu vực sông vùng Tây bắc mã số KHCN-TB.02C/13-18 do TS Nguyễn Thị Hoàng Hà làm chủ nhiệm cùng nhóm tác giả-hội viên Hội địa hóa VN tại ĐH KHTN Hà Nội thực hiện. Để rà soát lại các kết quả nghiên cứu chuẩn bị cho công tác tổng kết, kiểm tra tiến độ triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra và lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong các lĩnh vực có liên quan về kết quả nghiên cứu của đề tài; Ngày 18/03/2016 tại Hà Nội, Hội Địa hóa đã tổ chức 01 buổi Hội thảo với chuyên đề Công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái nhằm ngăn ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại một số điểm ở các lưu vực sông vùng Tây bắc”.

 Đến dự Hội thảo có đông đảo các nhà khoa học; ngoài Ban chủ nhiệm đề tài, Ban lãnh đạo Hội ĐHVN, toàn thể UV BCH Hội và nhiều Hội viên của Hội địa hóa; có GS TS Mai Trọng Nhuận - P. Chủ nhiệm Chương trình Tây Bắc, các nhà khoa học của Trường ĐHKHTN ĐHQG Hà Nội, ĐH Mỏ-Địa chất Hà Nội, ĐH Tài nguyên môi trường, Viện KH ĐC&KS, Viện Địa chất Viện HLKHVN, Tổng cục ĐC&KSVN, Liên đoàn BĐ ĐCMB, Trung tâm PTTNĐC, Cục Thông tin KHCN Quốc gia - Bộ KHCN, Bảo tàng Thiên nhiên VN; TS. Bùi Đức Thắng - PCT kiêm Tổng Thư ký và KS. Nguyễn Đồng Hưng - Chánh văn phòng Tổng hội Địa chất Việt nam cũng tới dự tham dự. 

 Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, các báo cáo chuyên đề đều có chất lượng tốt, bám sát các mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đề ra, là cốt lõi cho nội dung của báo cáo tổng kết đề tài. Với những kết quả nghiên cứu đã đạt được cho tới thời điểm này, Hội ĐHVN tin tưởng tập thể tác giả sẽ hoàn thành tốt công tác tổng kết đề tài trong năm 2016 đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.

Tại Hội thảo, 05 báo cáo khoa học chuyên đề đã được trình bày, đây là những nội dung, kết quả nghiên cứu chính của đề tài: 1) Công nghệ điạ môi trường-địa sinh thái trong xử lý ô nhiễm môi trường vùng Tây Bắc: cách tiếp cận và triển vọng (GS.TS. Mai Trong Nhuận). 2) Quy trình nguyên lý công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái ngăn ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại một số điểm ở các lưu vực sông liên quan đến khai thác và chế biến khoáng sản kim loại vùng Tây Bắc (PGS. TS. Đỗ Quang Trung). 3) Cơ sở khoa học và thực tiễn của công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái phục vụ ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm môi trường nước tại khu mỏ chì kẽm Chợ Đồn (TS. Nguyễn Thị Hoàng Hà). 4) Thử nghiệm quy trình công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái xử lý nước thải bị ô nhiễm kim loại nặng quy mô phòng thí nghiệm: 50 l/ngày đêm, (TS. Bùi Thị Kim Anh). 5) Quy trình công nghệ tích hợp địa môi trường-địa sinh thái xử lý ô nhiễm môi trường nước khu mỏ chì kẽm Chợ Đồn, (PGS.TS. Cao Thế Hà).

Các báo cáo trên cùng 05 báo cáo khác đã được tuyển chọn, trình bày trong 02 quyển “Kỷ yếu Hội thảo” được in, phát cho các đại biểu tham dự Hội thảo.

 Trong quá trình triển khai thực hiện đề tài này, Hội ĐHVN đã tổ chức 01 buổi Hội thảo khoa học lần thứ nhất vào năm 2014; và lần này là Hội thảo lần thứ 2 - Hội thảo giữa kỳ và Hội thảo lần thứ 3 của đề tài sẽ được tổ chức vào quý IV/2016, trước khi các tác giả đề tài hoàn thành báo cáo tổng kết, nhằm xem xét, góp ý lần cuối cho tập thể tác giả hoàn thiện các sản phẩm nghiên cứu.

Rất mong các nhà khoa học có liên quan quan tâm, tham dự và có những ý kiến góp ý bổ ích cho nội dung khoa học của đề tài.

Sau Hội thảo, Ban Chấp hành Hội đã họp dưới sự điều hành của GS.TSKH Đặng Trung Thuận - Chủ tich Hội để kiểm điểm công tác năm 2015 và bàn phương hướng công tác năm 2016 có sự tham gia ý kiến cuuả Tông hội Địa chất Việt Nam, đặc biệt lưu ý đến công tác tổ chức và nhiệm vụ tư vấn, phản biện, chú trọng đến việc tập trung hoàn thành với chất lượng tốt nhất, đúng tiến độ đề tài đang thực hiện cùng tập thể tác giả của trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia, Hà nội.

Một vài hình ảnh Hội nghị:

HTKHDia hoa-1
HTKHDia hoa-2
HTKHDia hoa-3
HTKHDia hoa-4

                                                            TS Phạm Văn Thanh
                                                                                        PCT Hội ĐHVN 

                                                                             

Last Updated on Friday, 25 March 2016 13:16  

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay528
mod_vvisit_counterHôm qua542
mod_vvisit_counterTuần này2256
mod_vvisit_counterTuần trước5489
mod_vvisit_counterTháng này15822
mod_vvisit_counterTháng trước28719
mod_vvisit_counterTất cả6906487

We have: 24 guests online
IP của bạn là :: 54.224.56.126
 , 
Today: Oct 23, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search