Chuyên gia Úc: Không ai có thể an toàn trước những trận động đất sắp tới

Trang tin news.com.au ngày 26.8 dẫn lời Tiến sĩ Behzad Fatahi, giảng viên cao cấp của khoa Địa kỹ thuật và Kỹ thuật động đất thuộc Đại học Công nghệ Sydney (Úc) cho biết ông lo sợ rằng không một người nào trên trái đất chắc chắn an toàn trước những trận động đất chết người sắp tới.

Ám chỉ đến những trận động đất đáng lẽ đã phải xuất hiện theo chu kỳ nhưng vẫn chưa xảy ra, ông nói: “Có rất nhiều trận động đất có cường độ trên 6 Richter đang chực chờ ở Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Có những đường đứt gãy chưa giải phóng năng lượng trong thời gian ngắn. Có ít nhất 5-10 trận động đất đang chực chờ xảy ra nhưng chúng tôi không biết được chính xác chúng sẽ xảy ra lúc nào. Vấn đề không phải là liệu các trận động đất có được kích hoạt hay không mà là khi nào chúng xảy ra”.

Tiến sĩ Fatahi cũng nói rằng những đường đứt gãy dài hơn, đang làm rạn nứt ở các phiến kiến tạo địa tầng của trái đất nhưng chưa gây ra động đất, sẽ dẫn đến các trận động đất rất mạnh một khi chúng xảy ra.

Ông dẫn ra ví dụ minh chứng cho điều này là trận động đất có cường độ 7,8 độ Richter vào năm ngoái ở Nepal, làm hơn 8.000 người thiệt mạng.

Lời cảnh báo của ông được đưa ra chỉ hai ngày sau khi một vụ động đất với cường độ 6,2 Richter xảy ra ở miền trung nước Ý làm ít nhất 281 người thiệt mạng và một vụ động đất khác có cường độ 6,8 Richter ở Myanmar, làm bốn người chết và 185 chùa cổ hư hại.

Thanh Niên Online

 

 

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay391
mod_vvisit_counterHôm qua729
mod_vvisit_counterTuần này5061
mod_vvisit_counterTuần trước5800
mod_vvisit_counterTháng này16323
mod_vvisit_counterTháng trước25172
mod_vvisit_counterTất cả6779038

We have: 18 guests online
IP của bạn là :: 54.224.91.246
 , 
Today: Jun 22, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search