Thúc đẩy hợp tác với Brazil trong các lĩnh vực TN&MT

Thúc đẩy hợp tác với Brazil trong các lĩnh vực TN&MT

Thúc đẩy hợp tác với Brazil trong các lĩnh vực TN&MT

Sáng ngày 23/01, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã tiếp xã giao ông Antonio Benjamin Herman, Thẩm phán Tòa án tối cao Brazil, Chủ tịch Ủy ban Pháp luật về môi trường thế giới. Tham dự buổi tiếp còn có Đại sứ Brazin tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, các Vụ: Hợp tác quốc tế, Pháp chế; Thanh tra và Văn phòng Bộ.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chào mừng ông Antonio Benjamin Herman lần đầu đến thăm và làm việc với Bộ TN&MT; đồng thời giới thiệu về các lĩnh vực quản lý của Bộ, cũng như các kết quả hoạt động nổi bật trong thời gian qua, các định hướng và nhiệm vụ trọng tâm của ngành TN&MT trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Antonio Benjamin Herman cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp và làm việc với ông và Đại sứ Brazin tại Việt Nam. Nhân chuyến thăm và làm việc với Bộ TN&MT, ông bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác về tài nguyên, môi trường giữa hai nước Brazil và Việt Nam. Đồng thời cho rằng, hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng, như đều là quốc gia đang phát triển; cần phải cân bằng giữa phát triển kinh tế, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường, tài nguyên rừng và đa dạng sinh học; đều chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, gây tác động xấu cho sản xuất nông nghiệp,...

Giới thiệu về các hoạt động của Ủy ban Pháp luật về môi trường thế giới, ông Antonio Benjamin Herman cho biết, Ủy ban có trụ sở chính tại Thụy Sĩ với hơn 2.000 chuyên gia, luật sư về môi trường. Ủy ban cũng phối hợp với nhiều tổ chức về môi trường trên thế giới có nhiều chương trình đào tạo về pháp luật môi trường. Trong thời gian tới, ông Antonio Benjamin Herman mong muốn sẽ có thêm nhiều chuyên gia và luật sư của Việt Nam tham gia Ủy ban; đẩy mạnh phối hợp với Bộ TN&MT để đào tạo pháp luật môi trường, cũng như tăng cường trao đổi và học hỏi hệ thống pháp luật môi trường tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và ông Antonio Benjamin Herman trao đổi tại buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc bày tỏ mong muốn hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau trong các vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thứ trưởng cũng đề nghị Ủy ban Pháp luật về môi trường thế giới phối hợp, nâng cao năng lực cán bộ trong xây dựng và thực thi pháp luật về môi trường.

“Thay mặt Bộ TN&MT, tôi cảm ơn sự quan tâm của Ngài trong việc thúc đẩy hợp tác về tài nguyên và bảo vệ môi trường giữa hai nước Việt Nam và Brazil. Về phía Bộ TN&MT, chúng tôi rất mong muốn thúc đẩy hợp tác với các Bộ, ngành, cơ quan của Brazil trong các lĩnh vực liên quan đến TN&MT, nhằm phát huy sức mạnh của hai nước vì sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.” – Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nói.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay567
mod_vvisit_counterHôm qua1746
mod_vvisit_counterTuần này6362
mod_vvisit_counterTuần trước5775
mod_vvisit_counterTháng này21162
mod_vvisit_counterTháng trước31118
mod_vvisit_counterTất cả6883108

We have: 38 guests online
IP của bạn là :: 54.156.51.193
 , 
Today: Sep 22, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search