Không chấp thuận dự án khai thác thiếc ở khu vực Núi Cao

Không chấp thuận dự án khai thác thiếc ở khu vực Núi Cao

Không chấp thuận dự án khai thác thiếc ở khu vực Núi Cao

Ngày 15.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản không chấp thuận chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác và tuyển thô quặng thiếc khu vực Núi Cao, xã Đạ Sar, H.Lạc Dương.

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư và khai khoáng Núi Cao có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương xây dựng công trình khai thác và tuyển thô quặng thiếc tại khu vực Núi Cao. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, đây là khu vực rừng tự nhiên, không phù hợp thực hiện dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo kết luật số 91/TB-VPCP và Văn bản số 4613/UBND-LN của UBND tỉnh Lâm Đồng.
Nhiều năm qua, công ty trên được Bộ TN-MT cấp phép thăm dò khoáng sản tại tiểu khu 142 (Núi Cao), nhưng đã hết hạn. Như Thanh Niên đã phản ánh, cuối tháng 4.2017 các cơ quan chức năng của H.Lạc Dương phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng truy quét, giải tỏa các điểm khai thác thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao thuộc tiểu khu 142 và 143, xã Đạ Sar và đã phát hiện 2 “địa đạo” xuyên núi dài gần 100 m để khai thác thiếc trái phép.
Lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng phải cho nổ mìn lấp 2 “địa đạo” chôn vùi toàn bộ máy móc, phương tiện mà "thiếc tặc" cất giấu bên trong. Hàng chục năm qua khu vực Núi Cao là điểm nóng của tình trạng khai thác thiếc lậu và đã từng xảy ra án mạng tại đây.

Lâm Viên

 

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay559
mod_vvisit_counterHôm qua947
mod_vvisit_counterTuần này3915
mod_vvisit_counterTuần trước6108
mod_vvisit_counterTháng này24283
mod_vvisit_counterTháng trước38481
mod_vvisit_counterTất cả6455955

We have: 34 guests online
IP của bạn là :: 54.158.25.146
 , 
Today: Jul 27, 2017

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search