MÔ HÌNH TỔ CHỨC CỦA TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

User Rating: / 0
PoorBest 

* 5 Hội địa chất tỉnh, thành là: Yên Bái, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Hà Tĩnh và 5 Hội, Chi hội địa phương.  Câu lạc bộ Búa vàng Địa chất trong Tổng hội Địa chất Việt Nam đã tập hợp được đông đảo những người đã và đang họat động trong ngành địa chất.  

* Thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác khoa học và công nghệ của Đảng; Theo Nghị định 33 và Nghị định 81 của Chính phủ, Tổng hội Địa chất Việt Nam đã thành lập được 33 đơn vị khoa học công nghệ được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy phép đăng ký họat động khoa học - công nghệ. Trong đó có 3 Viện nghiên cứu, 15 Liên hiệp khoa học sản xuất và 15 Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến của ngành Địa chất và Môi trường.   Trong những năm qua các đơn vị khoa học công nghệ này đã có rất nhiều cố gắng bám sát sản xuất; đề xuất và tiến hành hàng trăm đề tài; hợp đồng nghiên cứu dịch vụ kỹ thuật trong các lĩnh vực điều tra địa chất, đo đạc địa hình, tìm kiếm đánh giá khoáng sản, khảo sát nền móng xây dựng công trình, cầu đường, cấp thoát nước phục vụ cho phát triển kinh tế của các tỉnh thành và các ngành khai thác mỏ, xây dựng, giao thông, quy hoạch đô thị..... Hàng năm tổng giá trị hợp đồng khoa học và dịch vụ kỹ thuật đạt trên 70 tỷ đồng, nộp thuế hàng trăm triệu đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lao động trong đó có các sinh viên mới ra trường, những người đã nghỉ hưu nhưng còn sức khoẻ làm thêm tăng thu nhập bảo đảm cuộc sống tốt hơn.  Theo đề xuất của một số nhà giáo, nhà khoa học, Tổng hội Địa chất Việt Nam đã đứng ra bảo trợ xin thành lập Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà. Trường toạ lạc trên diện tích 21ha ở xã Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh, cách Hà Nội 20 km. Sau hai năm thành lập, trường đã xây dựng toà nhà 7 tầng, có hơn 60 lớp học bảo đảm cho hàng ngàn sinh viên theo học. Nhiều cán bộ của Tổng hội đã thamgia quản lý và giảng dạy, nhiều con em địa chất đã có điều kiện học tập tại ngôi trường này.  Nhìn chung về công tác tổ chức trong 25 năm qau từng bước xây dựng và phát triển, đến nay Tổng hội Địa chất Việt Nam đã đạt được mức phát triển khá hoàn thiện từ các Hội chuyên ngành Địa chất Trung ương, đến các Hội, Chi hội địa phương, Câu lạc bộ Búa Vàng Địa chất và đã có 33 đơn vị Khoa học Công nghệ họat động trên khắp cả nước và có cả Tạp chí Khoa học Địa chất và Môi trường.

Tổng hội Địa chất Việt Nam đã động viên khích lệ các hội viên chủ trì hoặc tham gia nghiên cứu hàng trăm đề tài nghiên cứu Địa chất có ý nghĩa khoa học và thực tiến. Tổng hội Địa chất Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhiều cuộc hội thảo thu hút được sự chú ý của các nhà địa chất trong và ngoài nước. Các cán bộ khoa học đã biên soạn nhiều tài liệu, sách phổ biến kiến thức khoa học địa chất, biên soạn từ điển.  Đảng và Nhà nước đã đánh giá cao các thành tựu của ngành địa chất và đã tặng thưởng Huân  chương Hồ Chí Minh. Hội Địa chất Việt Nam cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất và hạng nhì, Huân chương Độc lập  Đất nước ta tự hào vì những thành tựu của ngành Địa chất Việt Nam và cũng tự hào vì đã có những cán bộ và các hội viên địa chất tâm huyết với ngành nghề, sẵn sàng đi bất cứ nơi nào không kể khó khăn gian khổ để phát hiện nhiều tài nguyên và bảo vệ môi trường bền vững cho đất nước.
 
Văn Phòng Tổng Hội Địa Chất Việt Nam
 

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1501
mod_vvisit_counterHôm qua1804
mod_vvisit_counterTuần này9649
mod_vvisit_counterTuần trước18394
mod_vvisit_counterTháng này51700
mod_vvisit_counterTháng trước81246
mod_vvisit_counterTất cả8021719

We have: 20 guests online
IP của bạn là :: 3.228.10.17
 , 
Today: Sep 24, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search