Tư vấn

Tư vấn

Triều Tiên 'ngồi trên' mỏ khoáng sản hàng nghìn tỷ USD

Triều Tiên 'ngồi trên' mỏ khoáng sản hàng nghìn tỷ USD

(ZING.VN)Triều Tiên có lượng khoáng sản phong phú dưới lòng đất nhưng không thể phát triển ngành khai mỏ do thiếu thốn thiết bị, hạ tầng khai thác và vận chuyển.

Nằm sâu bên dưới địa hình nhiều đồi núi của Triều Tiên là khoảng 200 loại khoáng sản bao gồm vàng, sắt, đồng, kẽm, đá vôi, than chì và nhiều kim loại hiếm thường được sử dụng trong sản xuất điện thoại thông minh và các sản phẩm công nghệ cao.

Quartz dẫn báo cáo của các công ty khoáng sản và viện nghiên cứu Hàn Quốc ước tính tổng giá trị trữ lượng khoáng sản của Triều Tiên khoảng 6-10 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, Bình Nhưỡng thường đưa ra các thống kê phóng đại hơn.

Read more...
 

Bán đảo Cà Mau sạt lở do thời tiết: Đe dọa cuộc sống hàng chục ngàn hộ dân

Bán đảo Cà Mau sạt lở do thời tiết: Đe dọa cuộc sống hàng chục ngàn hộ dân

Lần đầu tiên, Bán đảo Cà Mau (BĐCM) sạt lở không theo bất cứ một kịch bản nào. Chưa đến mùa mưa bão, đất dã lở, đê đã sạt, nước đã tràn. Cơn thịnh nộ của thiên nhiên đe dọa hàng chục ngàn hộ dân nơi đây. Điều đáng nói là nếu không kịp thời gia cố ngay bây giờ thì đến mùa gió Nam, mùa mưa bão sẽ không thể thi công được. Điều này đồng nghĩa với việc sóng sẽ khoét sâu vào đất liền, nhà dân sẽ tiếp tục sụp lở và hậu quả sẽ khó lường.

Read more...
 

Xã nhiều năm liền có hàng chục người chết do bệnh ung thư

Xã nhiều năm liền có hàng chục người chết do bệnh ung thư

Gần 5 năm trở lại đây, người dân xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cảm thấy lo lắng vì số lượng người chết do bệnh ung thư ngày một tăng lên.

Số người chết vì bệnh ung thư liên tục tăng

Xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An được bao bọc bởi các kênh nước, đồng ruộng vì vậy đại đa số người dân ở đây đều làm nghề nông, họ xây nhà cũng giáp với ruộng. Bà Phạm Thị Nông - Xóm trưởng xóm 5, xã Diễn Phong, cho biết: “5 năm qua, xóm này đã có hơn 30 người chết vì bệnh ung thư, chưa kể các xóm khác. Chết già, chết trẻ đều có khiến người dân cảm thấy lo lắng”.

Read more...
 

Đi tìm “cha đẻ” mô hình đê bao Đồng bằng sông Cửu Long

Đi tìm “cha đẻ” mô hình đê bao Đồng bằng sông Cửu Long

LĐ - 79 LỤC TÙNG

Một lần ngồi quán lề đường Sài Gòn, biết tôi ở An Giang, nhà báo Mai Bá Kiếm gợi chuyện: Công nhận anh Bảy Nhị có tầm nhìn xa. Ngay từ năm 1976 đã khởi xướng mô hình đê bao bảo vệ sản xuất nông nghiệp kết hợp giao thông nông thôn”. Thông tin có phần... lạ. Bởi lâu nay, sách vở đều tổng kết: Mô hình đê bao ngăn lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) xuất hiện lần đầu vào năm 1978 tại huyện Chợ Mới, An Giang.

Read more...
 

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

(VUSTA)Toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ và là một xu thế tất yếu đối với sự phát triển của thế giới ngày nay. Vai trò của nó đang ngày càng được khẳng định trong việc thúc đẩy sự giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh mà không một quốc gia nào nằm ngoài xu thế đó. “Toàn cầu hóa là quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối quan hệ có ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực các quốc gia, các dân tộc trên thế giới”.

Read more...
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »


Page 1 of 75

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay550
mod_vvisit_counterHôm qua947
mod_vvisit_counterTuần này3906
mod_vvisit_counterTuần trước6108
mod_vvisit_counterTháng này24274
mod_vvisit_counterTháng trước38481
mod_vvisit_counterTất cả6455946

We have: 25 guests online
IP của bạn là :: 54.158.25.146
 , 
Today: Jul 27, 2017

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search