Tư vấn

Tư vấn

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

(VUSTA)Toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ và là một xu thế tất yếu đối với sự phát triển của thế giới ngày nay. Vai trò của nó đang ngày càng được khẳng định trong việc thúc đẩy sự giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh mà không một quốc gia nào nằm ngoài xu thế đó. “Toàn cầu hóa là quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối quan hệ có ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực các quốc gia, các dân tộc trên thế giới”.

Read more...
 

Dự án thép Cà Ná - còn nhiều câu hỏi

Dự án thép Cà Ná - còn nhiều câu hỏi

Lan Nhi
Thứ Bảy,  10/9/2016, 16:03 (GMT+7)

(TBKTSG Online) - Đúng ra khi một doanh nghiệp trong nước như Tập đoàn Hoa Sen đứng ra đầu tư dự án Khu liên hợp luyện thép Cà Ná với tổng vốn đầu tư lên đến 10 tỉ đô la, thế chỗ cho dự án Khu liên hợp thép Lyon - Vinashin phá sản từ 8 năm trước, công luận sẽ ủng hộ ngay từ đầu. Song, việc “nội địa hóa’ dự án tại vị trí mà doanh nghiệp FDI đã phá sản của Tập đoàn Hoa Sen lại đặt ra hàng loạt vấn đề khác.

Vội vã bổ sung quy hoạch?

Read more...
 

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Nổi tiếng khắp thế giới với hàng loạt scandal môi trường và vốn là một tập đoàn chỉ mạnh về sản xuất nhựa nhưng Formosa vẫn được đặc biệt ưu tiên triển khai đại dự án mang tính tổng hợp đa ngành (luyện cốc, luyện gang, nấu thép, phát điện, dịch vụ cảng biển) lớn nhất trong lịch sử đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong khi các nước trên thế giới cố gắng tìm mọi cách đẩy ra khỏi biên giới của mình các dự án về luyện kim do lo sợ nguy cơ ô nhiễm môi trường thì Việt Nam lại tạo điều kiện hết sức cho Formosa thực hiện đại dự án với nhiều lỗ hổng về mặt cấp phép, giám sát. Điều đáng nói là Formosa đã lựa chọn những công đoạn độc hại nhất trong chuỗi sản phẩm của thép để đưa vào sản xuất tại Hà Tĩnh, bao gồm công đoạn luyện than thành cốc và luyện quặng sắt thành gang.

Read more...
 

Tham luận của THĐCVN

Bài tham luận của Tổng hội Đia chất Việt Nam
tại Hội nghị do Bộ Nội vụ tổ chức tại Đồ sơn ngày 1-2 /8 /2016

 

VAI TRÒ CỦA TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM TRONG VIỆC THAM GIA XÂY DỰNG NGÀNH KHOA HỌC ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

MỞ ĐẦU

Đánh giá sự phát triển của một ngành khoa học cần dựa vào mức độ đóng góp vào phát triển kinh tế- xã hội, số lượng và chất lượng công trình công bố, xuất bản, chất lượng và số lượng đội ngũ cán bộ khoa học- công nghệ, cơ sở nghiên cứu và đào tạo liên quan. Khoa học địa chất Việt Nam (ĐCVN) được xây dựng và phát triển từ thế kỷ trước, ngày càng được phát triển và được đánh giá tốt theo các chỉ số nói trên. KHĐC Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên thai, ứng phó biến đổi kí hậu. KHĐC nước ta bao gồm cả các hướng nghiên cứu truyền thống như kiến tạo, cổ sinh, địa tầng, địa chất thuỷ văn, địa chất công trình, thạch học, khoáng vật, địa hoá, khoáng sản, mỏ, tìm kiếm thăm dò khoáng sản, ... cũng như các chuyên ngành mới như địa chất và địa hoá môi trường, địa chất sinh thái, địa chất y học, địa chất pháp lý, địa chất quân sự, địa chất đô thị, địa chất đới duyên hải,...

Last Updated on Saturday, 27 August 2016 11:40 Read more...
 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sớm lập bản đồ chi tiết các khu vực dễ bị sạt lở

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sớm lập bản đồ chi tiết các khu vực dễ bị sạt lở

Sáng 22/8, đoàn công tác Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái.

Read more...
 


Page 3 of 76

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay106
mod_vvisit_counterHôm qua757
mod_vvisit_counterTuần này3446
mod_vvisit_counterTuần trước7830
mod_vvisit_counterTháng này15787
mod_vvisit_counterTháng trước45069
mod_vvisit_counterTất cả6846615

We have: 97 guests online
IP của bạn là :: 54.224.108.238
 , 
Today: Aug 16, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search