Tư vấn

Tư vấn

Kiểm soát ô nhiễm môi trường...

Kiểm soát ô nhiễm môi trường thời gian tới sẽ tốt hơn

 Được Quốc hội chấp nhận, Bộ KH-CN sẽ có ý kiến thẩm định các dự án đầu tư lớn, kể cả dự án đầu tư nước ngoài.

Lần đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ phát động phong trào đổi mới sáng tạo thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. Thậm chí, một Quỹ hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo dành riêng cho giới doanh nhân và các doanh nghiệp đã được triển khai với quy mô lên tới hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh kinh tế bắt đầu hồi phục thì việc Bộ Khoa học và Công nghệ phát động phong trào đổi mới sáng tạo, hướng tầng lớp doanh nhân được coi là nhân tố mới, không chỉ có ý nghĩa kích thích sự hồi phục của nền kinh tế mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững. Khách mời của chuyên mục “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” tuần này là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân.

Read more...
 

Khai thac quang lau loi thuoc ve ai?

Apatit Lào Cai khai thác quặng “lậu”: Lỗi thuộc về lịch sử?

 Để doanh nghiệp khai thác quặng trái phép, bán và xuất khẩu lậu thời gian dài không thể không truy trách nhiệm địa phương…

Như đã đề cập, sự việc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) nằm trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã nhiều năm múc khoáng sản dưới lòng đất đem bán, xuất khẩu mà thiếu những giấy phép hợp lệ. Hành vi khai thác trái phép này diễn ra trong thời gian dài đã làm thất thoát ngân sách nhà nước nhiều nghìn tỷ đồng, gây ô nhiễm môi trường và đáng nói là một doanh nghiệp nhà nước lớn với đầy đủ nhận thức về pháp luật mà lại làm sai. Vậy trách nhiệm sẽ thuộc về ai bởi đây là ngành kinh doanh có điều kiện ngặt nghèo, bắt buộc phải tuân thủ các điều kiện của luật pháp hiện hành.

Read more...
 

Dong song nao cung vo vun!

Thứ Ba, ngày 04/02/2014

TS. Đào Trọng Tứ: Sông nào cũng vỡ vụn!

 Hầu như người Việt nào cũng có một con sông chảy qua tuổi thơ, kể cả những người không có quê như dân Sài Gòn. Bây giờ khi dòng sông nào cũng vỡ vụn, trăn trở lớn nhất là với những gì còn lại liệu thế hệ sau vẫn có một dòng sông trong ký ức?

“Nhiều nghiên cứu của thế giới chỉ ra rằng, phát thải khí nhà kính của một số lòng hồ thuỷ điện lớn hơn cả nhiệt điện, nên nó không phải là năng lượng sạch”, TS Đào Trọng Tứ, giám đốc trung tâm Phát triển bền vững tài nguyên nước và thích nghi biến đổi khí hậu, nguyên phó tổng thư ký UỶ ban sông Mekong Việt Nam – bắt đầu câu chuyện về sự còn mất của các dòng sông Việt Nam như thế.

Last Updated on Thursday, 13 February 2014 14:56 Read more...
 

"Rừng vang biển bac", vì sao chưa giàu?

Có "Rừng vàng biển bạc", vì sao Việt Nam chưa giàu?

Tiếng nói trí thức

Thứ hai, 03/2/2014 8:14 GMT+7

 

 

TS Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc chương trình giảng dạy Fulbright cho biết, trên thế giới rất nhiều quốc gia có điều kiện tự nhiên thuận lợi nhưng không giàu, ngược lại nhiều nước điều kiện tự nhiên chẳng hề thuận lợi nhưng lại giàu. Việt Nam ta là một ví dụ sinh động, dễ thấy. 

Last Updated on Tuesday, 04 February 2014 08:28 Read more...
 

Cải tạo và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản.

Cải tạo và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản

Cải tạo và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản 
Thứ ba, ngày 24 tháng 12 năm 2013 cập nhật lúc 15:38

  Công nghiệp khai thác mỏ ở nước ta đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới cả về quy mô và việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước. Tuy vậy, hoạt động khoáng sản đã gây tiêu cực đến môi trường, làm cạn kiệt tài nguyên, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và an toàn của người lao động. Tuy hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có quy định về việc lập, phê duyệt và thực hiện dự án cải tạo, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản đã ban hành, nhưng các quy định của pháp luật vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, cần được bổ sung hoàn thiện. 

Last Updated on Thursday, 26 December 2013 07:48 Read more...
 


Page 76 of 77

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay213
mod_vvisit_counterHôm qua519
mod_vvisit_counterTuần này1980
mod_vvisit_counterTuần trước4937
mod_vvisit_counterTháng này9259
mod_vvisit_counterTháng trước16148
mod_vvisit_counterTất cả6969295

We have: 35 guests online
IP của bạn là :: 54.226.64.30
 , 
Today: Jan 16, 2019

Liên kết Website


Thời Tiết

Thăm dò ý kiến bạn đọc

Theo bạn, website của tổng hội cần ?
 

canakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search