Tư vấn

Tư vấn

Xã nhiều năm liền có hàng chục người chết do bệnh ung thư

Xã nhiều năm liền có hàng chục người chết do bệnh ung thư

Gần 5 năm trở lại đây, người dân xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cảm thấy lo lắng vì số lượng người chết do bệnh ung thư ngày một tăng lên.

Số người chết vì bệnh ung thư liên tục tăng

Xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An được bao bọc bởi các kênh nước, đồng ruộng vì vậy đại đa số người dân ở đây đều làm nghề nông, họ xây nhà cũng giáp với ruộng. Bà Phạm Thị Nông - Xóm trưởng xóm 5, xã Diễn Phong, cho biết: “5 năm qua, xóm này đã có hơn 30 người chết vì bệnh ung thư, chưa kể các xóm khác. Chết già, chết trẻ đều có khiến người dân cảm thấy lo lắng”.

Read more...
 

Đi tìm “cha đẻ” mô hình đê bao Đồng bằng sông Cửu Long

Đi tìm “cha đẻ” mô hình đê bao Đồng bằng sông Cửu Long

LĐ - 79 LỤC TÙNG

Một lần ngồi quán lề đường Sài Gòn, biết tôi ở An Giang, nhà báo Mai Bá Kiếm gợi chuyện: Công nhận anh Bảy Nhị có tầm nhìn xa. Ngay từ năm 1976 đã khởi xướng mô hình đê bao bảo vệ sản xuất nông nghiệp kết hợp giao thông nông thôn”. Thông tin có phần... lạ. Bởi lâu nay, sách vở đều tổng kết: Mô hình đê bao ngăn lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) xuất hiện lần đầu vào năm 1978 tại huyện Chợ Mới, An Giang.

Read more...
 

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

Cơ hội và thách thức của khoa học công nghệ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

(VUSTA)Toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ và là một xu thế tất yếu đối với sự phát triển của thế giới ngày nay. Vai trò của nó đang ngày càng được khẳng định trong việc thúc đẩy sự giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh mà không một quốc gia nào nằm ngoài xu thế đó. “Toàn cầu hóa là quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối quan hệ có ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực các quốc gia, các dân tộc trên thế giới”.

Read more...
 

Dự án thép Cà Ná - còn nhiều câu hỏi

Dự án thép Cà Ná - còn nhiều câu hỏi

Lan Nhi
Thứ Bảy,  10/9/2016, 16:03 (GMT+7)

(TBKTSG Online) - Đúng ra khi một doanh nghiệp trong nước như Tập đoàn Hoa Sen đứng ra đầu tư dự án Khu liên hợp luyện thép Cà Ná với tổng vốn đầu tư lên đến 10 tỉ đô la, thế chỗ cho dự án Khu liên hợp thép Lyon - Vinashin phá sản từ 8 năm trước, công luận sẽ ủng hộ ngay từ đầu. Song, việc “nội địa hóa’ dự án tại vị trí mà doanh nghiệp FDI đã phá sản của Tập đoàn Hoa Sen lại đặt ra hàng loạt vấn đề khác.

Vội vã bổ sung quy hoạch?

Read more...
 

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Nổi tiếng khắp thế giới với hàng loạt scandal môi trường và vốn là một tập đoàn chỉ mạnh về sản xuất nhựa nhưng Formosa vẫn được đặc biệt ưu tiên triển khai đại dự án mang tính tổng hợp đa ngành (luyện cốc, luyện gang, nấu thép, phát điện, dịch vụ cảng biển) lớn nhất trong lịch sử đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong khi các nước trên thế giới cố gắng tìm mọi cách đẩy ra khỏi biên giới của mình các dự án về luyện kim do lo sợ nguy cơ ô nhiễm môi trường thì Việt Nam lại tạo điều kiện hết sức cho Formosa thực hiện đại dự án với nhiều lỗ hổng về mặt cấp phép, giám sát. Điều đáng nói là Formosa đã lựa chọn những công đoạn độc hại nhất trong chuỗi sản phẩm của thép để đưa vào sản xuất tại Hà Tĩnh, bao gồm công đoạn luyện than thành cốc và luyện quặng sắt thành gang.

Read more...
 


Page 2 of 76

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay643
mod_vvisit_counterHôm qua921
mod_vvisit_counterTuần này4500
mod_vvisit_counterTuần trước4747
mod_vvisit_counterTháng này21466
mod_vvisit_counterTháng trước27913
mod_vvisit_counterTất cả6759009

We have: 32 guests online
IP của bạn là :: 54.80.82.9
 , 
Today: May 25, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search