Tư vấn

Tư vấn

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Chất thải Formosa độc cỡ nào?

Nổi tiếng khắp thế giới với hàng loạt scandal môi trường và vốn là một tập đoàn chỉ mạnh về sản xuất nhựa nhưng Formosa vẫn được đặc biệt ưu tiên triển khai đại dự án mang tính tổng hợp đa ngành (luyện cốc, luyện gang, nấu thép, phát điện, dịch vụ cảng biển) lớn nhất trong lịch sử đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong khi các nước trên thế giới cố gắng tìm mọi cách đẩy ra khỏi biên giới của mình các dự án về luyện kim do lo sợ nguy cơ ô nhiễm môi trường thì Việt Nam lại tạo điều kiện hết sức cho Formosa thực hiện đại dự án với nhiều lỗ hổng về mặt cấp phép, giám sát. Điều đáng nói là Formosa đã lựa chọn những công đoạn độc hại nhất trong chuỗi sản phẩm của thép để đưa vào sản xuất tại Hà Tĩnh, bao gồm công đoạn luyện than thành cốc và luyện quặng sắt thành gang.

Read more...
 

Tham luận của THĐCVN

Bài tham luận của Tổng hội Đia chất Việt Nam
tại Hội nghị do Bộ Nội vụ tổ chức tại Đồ sơn ngày 1-2 /8 /2016

 

VAI TRÒ CỦA TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM TRONG VIỆC THAM GIA XÂY DỰNG NGÀNH KHOA HỌC ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

MỞ ĐẦU

Đánh giá sự phát triển của một ngành khoa học cần dựa vào mức độ đóng góp vào phát triển kinh tế- xã hội, số lượng và chất lượng công trình công bố, xuất bản, chất lượng và số lượng đội ngũ cán bộ khoa học- công nghệ, cơ sở nghiên cứu và đào tạo liên quan. Khoa học địa chất Việt Nam (ĐCVN) được xây dựng và phát triển từ thế kỷ trước, ngày càng được phát triển và được đánh giá tốt theo các chỉ số nói trên. KHĐC Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên thai, ứng phó biến đổi kí hậu. KHĐC nước ta bao gồm cả các hướng nghiên cứu truyền thống như kiến tạo, cổ sinh, địa tầng, địa chất thuỷ văn, địa chất công trình, thạch học, khoáng vật, địa hoá, khoáng sản, mỏ, tìm kiếm thăm dò khoáng sản, ... cũng như các chuyên ngành mới như địa chất và địa hoá môi trường, địa chất sinh thái, địa chất y học, địa chất pháp lý, địa chất quân sự, địa chất đô thị, địa chất đới duyên hải,...

Last Updated on Saturday, 27 August 2016 11:40 Read more...
 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sớm lập bản đồ chi tiết các khu vực dễ bị sạt lở

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sớm lập bản đồ chi tiết các khu vực dễ bị sạt lở

Sáng 22/8, đoàn công tác Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái.

Read more...
 

Bình Thuận: Vỡ bờ bao, chất thải khai thác titan nhuộm đỏ biển

Bình Thuận: Vỡ bờ bao, chất thải khai thác titan nhuộm đỏ biển

 Rạng sáng 16/6, bờ bao hồ chứa chất thải khai thác titan của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Quang Cường ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã bị vỡ.

Read more...
 

Kế hoạch điện than châu Á sẽ là thảm họa của nhân loại

Kế hoạch điện than châu Á sẽ là thảm họa của nhân loại

 Các kế hoạch phát triển điện than ở Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam sẽ là thảm họa của nhân loại, phá hỏng Thỏa thuận khí hậu đã đạt được tại Paris nếu được triển khai trong thực tế, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim nhấn mạnh trong một cuộc họp diễn ra giữa WB và chính phủ Mỹ tuần trước tại Washington.

Read more...
 


Page 2 of 75

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3067
mod_vvisit_counterHôm qua980
mod_vvisit_counterTuần này9785
mod_vvisit_counterTuần trước9623
mod_vvisit_counterTháng này31434
mod_vvisit_counterTháng trước43845
mod_vvisit_counterTất cả6424625

We have: 50 guests online
IP của bạn là :: 54.80.248.78
 , 
Today: Jun 23, 2017

Liên kết Website


Thời Tiết

Thăm dò ý kiến bạn đọc

Theo bạn, website của tổng hội cần ?
 

canakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search