Phản biện

Phản biện

Cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam: Sẽ là theo lộ trình (28/11/2014)

Cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam: Sẽ là theo lộ trình (28/11/2014)
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Nhóm Hợp tác Thúc đẩy Vận động Chính sách Y tế dựa vào bằng chứng Khoa học (EBHPD) phối hợp với Trung tâm Thông tin phi chính phủ (NGO-IC) tổ chức hội thảo "Chung tay xây dựng lộ trình cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam”. Theo các chuyên gia,  tất cả các dạng Amiang kể cả Amiang trắng đều là những chất gây ung thư. 
Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:58 Read more...  

Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

 Nhiều nông dân ngoại thành TP.HCM đứng trước áp lực cực lớn do diện tích đất canh tác đang bị “đầu độc” bởi các khu – cụm công nghiệp xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Vài năm trước, đi qua khu vực cầu An Hạ (huyện Củ Chi) còn thấy lúa mọc mênh mông. Bây giờ khoảng 130ha đất trồng lúa trước đây đã trở thành đồng không mông quạnh.

Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:58 Read more...
 

Quặng sắt vượt biên: Voi vẫn chui lọt lỗ kim

Quặng sắt vượt biên: Voi vẫn chui lọt lỗ kim

 Trả lời chất vấn ở QH giữa năm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, thời gian tới sẽ chấm dứt tình trạng khai thác, chế biến khoán sản thô, đặc biệt sẽ dừng khai thác đối với khoáng sản vàng. Vậy nhưng cần giải quyết bài toán này như thế nào? Xin giới thiệu bài viết của tác giả Thượng Tùng để bạn đọc cùng tranh luận.

Vận chuyển quặng sắt đòi hỏi phương tiện cơ giới hóa, theo đường bộ, đường sông hoặc đường biển. Vậy thì những ai đang dọn đường cho voi chui lọt lỗ kim?

Việt Nam vốn dẫn đầu thế giới về thuế suất xuất khẩu quặng sắt sau khi Bộ Tài chính nâng thuế suất từ 30% lên 40% từ đầu tháng 7/2011.

Read more...
 

"Đặt hàng" đúng, đội ngũ trí thức Việt Nam đủ điều kiện để cống hiến

"Đặt hàng" đúng, đội ngũ trí thức Việt Nam đủ điều kiện để cống hiến

VOV.VN - "Chỉ cần Nhà nước và DN chọn đúng vấn đề, đặt hàng nhà khoa học, đội ngũ trí thức của Việt Nam có đủ điều kiện để cống hiến"

Có thể khẳng định, chính sách quan trọng nhất đối với trí thức là sự tin dùng, dân chủ, tôn trọng ý kiến riêng của mỗi người, tạo điều kiện thuận lợi cho họ phát huy hết tài năng sáng tạo. Muốn trí thức đóng góp xứng đáng cho đất nước, cần tạo được không khí cởi mở, dân chủ; trí thức được tạo môi trường và điều kiện cho sự sáng tạo.

Read more...
 

Quy hoạch sử dụng đất

QUY HOẠCH, SỬ DỤNG ĐẤT ĐAI HỢP LÝ 

VẤN ĐỀ TRỌNG ĐẠI VÀ LÂU DÀI

“Tấc đất tấc vàng” - câu ngạn ngữ từ ngàn xưa càng ngẫm càng thấy đúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu giá trị đích thực của từng loại đất. Và khi đã không hiểu ngọn ngành về điều này, người ta dễ đi đến những quyết sách sai lạc về quản lý và sử dụng dạng tài nguyên đặc biệt thuộc sở hữu của Nhà nước này.

Last Updated on Friday, 28 November 2014 12:07 Read more...
 


Page 32 of 33

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay464
mod_vvisit_counterHôm qua879
mod_vvisit_counterTuần này4201
mod_vvisit_counterTuần trước8661
mod_vvisit_counterTháng này17148
mod_vvisit_counterTháng trước28730
mod_vvisit_counterTất cả6477550

We have: 38 guests online
IP của bạn là :: 54.224.75.202
 , 
Today: Aug 17, 2017

Liên kết Website