Phản biện

Phản biện

Trân trọng những nhà khoa học không bằng cấp

Trân trọng những nhà khoa học không bằng cấp

Những người nông dân không bằng cấp mà có các sản phẩm sáng tạo thì thực sự họ là những nhà khoa học. Chúng ta trân trọng họ, bình đẳng như những nhà khoa học có bằng cấp, nếu như những sáng tạo của họ thực sự giúp ích cho sự phát triển chung của xã hội. Vấn đề ở chỗ, sự sáng tạo ấy có thị trường hay không. Nơi nào tạo ra được thị trường, có sự đặt hàng thì những sáng tạo ấy có khả năng được ứng dụng trong xã hội.

Read more...
 

214 tỷ đồng cho thông tin KH&CN mỗi năm

214 tỷ đồng cho thông tin KH&CN mỗi năm
Thanh Nhàn

Cơ sở dữ liệu quốc gia về kết quả nghiên cứu sẽ 
được hình thành qua việc thực hiện định hướng
thông tin KH&CN
Theo Cục Thông tin KH&CN, hằng năm, kinh phí đầu tư cho thông tin KH&CN là 214 tỷ đồng, trong đó hầu hết được chi cho việc duy trì bộ máy thu thập, đăng ký, lưu giữ kết quả thực hiện và mua cơ sở dữ liệu từ nước ngoài.
Read more...
 

Người dân làng ung thư: “Ai cứu dân chúng tôi ?”

Người dân làng ung thư: “Ai cứu dân chúng tôi ?”

 “Bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng nhìn từ khía cạnh cải cách tư pháp” là tên hội thảo diễn ra tại Hà Nội ngày 27-11.

Báo cáo tại hội thảo do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) cho biết, hiện tượng vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường trên diện rộng đã dẫn đến sự xuất hiện của những “làng ung thư”.

Hàng trăm lò gạch từng xả khói gây hại môi trường tại "làng ung thư"-xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao - Phú Thọ. (Ảnh: Kiến thức)

Hàng trăm lò gạch từng xả khói gây hại môi trường tại “làng ung thư”-xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao – Phú Thọ. (Ảnh: Kiến thức)

Read more...
 

Cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam: Sẽ là theo lộ trình (28/11/2014)

Cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam: Sẽ là theo lộ trình (28/11/2014)
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Nhóm Hợp tác Thúc đẩy Vận động Chính sách Y tế dựa vào bằng chứng Khoa học (EBHPD) phối hợp với Trung tâm Thông tin phi chính phủ (NGO-IC) tổ chức hội thảo "Chung tay xây dựng lộ trình cấm sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam”. Theo các chuyên gia,  tất cả các dạng Amiang kể cả Amiang trắng đều là những chất gây ung thư. 
Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:58 Read more...  

Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

 Nhiều nông dân ngoại thành TP.HCM đứng trước áp lực cực lớn do diện tích đất canh tác đang bị “đầu độc” bởi các khu – cụm công nghiệp xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Vài năm trước, đi qua khu vực cầu An Hạ (huyện Củ Chi) còn thấy lúa mọc mênh mông. Bây giờ khoảng 130ha đất trồng lúa trước đây đã trở thành đồng không mông quạnh.

Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:58 Read more...
 


Page 34 of 36

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay259
mod_vvisit_counterHôm qua519
mod_vvisit_counterTuần này2026
mod_vvisit_counterTuần trước4937
mod_vvisit_counterTháng này9305
mod_vvisit_counterTháng trước16148
mod_vvisit_counterTất cả6969341

We have: 13 guests online
IP của bạn là :: 54.226.64.30
 , 
Today: Jan 16, 2019

Liên kết Website


Thời Tiết

Thăm dò ý kiến bạn đọc

Theo bạn, website của tổng hội cần ?