Phản biện

Phản biện

Quặng sắt vượt biên: Voi vẫn chui lọt lỗ kim

Quặng sắt vượt biên: Voi vẫn chui lọt lỗ kim

 Trả lời chất vấn ở QH giữa năm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, thời gian tới sẽ chấm dứt tình trạng khai thác, chế biến khoán sản thô, đặc biệt sẽ dừng khai thác đối với khoáng sản vàng. Vậy nhưng cần giải quyết bài toán này như thế nào? Xin giới thiệu bài viết của tác giả Thượng Tùng để bạn đọc cùng tranh luận.

Vận chuyển quặng sắt đòi hỏi phương tiện cơ giới hóa, theo đường bộ, đường sông hoặc đường biển. Vậy thì những ai đang dọn đường cho voi chui lọt lỗ kim?

Việt Nam vốn dẫn đầu thế giới về thuế suất xuất khẩu quặng sắt sau khi Bộ Tài chính nâng thuế suất từ 30% lên 40% từ đầu tháng 7/2011.

Read more...
 

"Đặt hàng" đúng, đội ngũ trí thức Việt Nam đủ điều kiện để cống hiến

"Đặt hàng" đúng, đội ngũ trí thức Việt Nam đủ điều kiện để cống hiến

VOV.VN - "Chỉ cần Nhà nước và DN chọn đúng vấn đề, đặt hàng nhà khoa học, đội ngũ trí thức của Việt Nam có đủ điều kiện để cống hiến"

Có thể khẳng định, chính sách quan trọng nhất đối với trí thức là sự tin dùng, dân chủ, tôn trọng ý kiến riêng của mỗi người, tạo điều kiện thuận lợi cho họ phát huy hết tài năng sáng tạo. Muốn trí thức đóng góp xứng đáng cho đất nước, cần tạo được không khí cởi mở, dân chủ; trí thức được tạo môi trường và điều kiện cho sự sáng tạo.

Read more...
 

Quy hoạch sử dụng đất

QUY HOẠCH, SỬ DỤNG ĐẤT ĐAI HỢP LÝ 

VẤN ĐỀ TRỌNG ĐẠI VÀ LÂU DÀI

“Tấc đất tấc vàng” - câu ngạn ngữ từ ngàn xưa càng ngẫm càng thấy đúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu giá trị đích thực của từng loại đất. Và khi đã không hiểu ngọn ngành về điều này, người ta dễ đi đến những quyết sách sai lạc về quản lý và sử dụng dạng tài nguyên đặc biệt thuộc sở hữu của Nhà nước này.

Last Updated on Friday, 28 November 2014 12:07 Read more...
 

về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - một trong  7 kỳ quan thế giới mới?

KHÔNG PHUNG PHÍ THÊM TIỀN BẠC CỦA NHÂN DÂN

VÀO NHỮNG VIỆC KHÔNG XỨNG VỚI VỊNH HẠ LONG

Tạ Hòa Phương – UV Ban chấp hành TW Tổng hội Địa chất Việt Nam 

Vừa qua có tin Vịnh Hạ Long sơ bộ lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sau 4 năm tham gia cuộc bình chọn của tổ chức tư nhân NOWC. Có người hỏi tôi, vậy 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới cũ là gì. Là người quan tâm đến vấn đề này, song tôi cũng phải lưỡng lự khi trả lời, bởi tôi chưa có khái niệm về điều ấy. Nói về Di sản thiên nhiên thế giới thì dễ hơn, vì chúng được thẩm định và công nhận bởi UNESCO.

Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:55 Read more...
 

nhan xet dư an

Nhận xét Dự án: Điều tra, đánh giá tổng thể tiềm năng quặng Bauxit, quặng sắt laterit   miền Nam Việt Nam.

 Cơ sở pháp lý và sự tuân thủ:

 Trong phần Mở đầu (trang 3) của Dự án được gửi đến để góp ý đã nêu Dự án được xây dựng dựa trên các văn bản pháp lý sau đây:

-         Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 01/11/ 2007 của Thủ tướng Chính phủ  phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng quặng bauxite giai đoạn 2007-2015, có xét đến năm 2025;

-         Công văn số 650/TTg-KTN ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển ngành công nghiệp khai thác bauxite, sản xuất Alumina;

-         Quyết định số 2217/QĐ-BTNMT ngày 18/11/2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ứng trước dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2010;

-         Quyết định số 720 QĐ/ ĐCKS-ĐC ngày 15/12/2009 của Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về việc giao lập đề án Điều tra đánh giá tổng thể tài nguyên bauxite vùng Nam Việt Nam.

Trong tất cả các văn bản nêu trên đã xác định rõ mục tiêu, đối tượng của Dự án là điều tra, đánh giá tổng thể tài nguyên bauxite vùng Nam Việt Nam, không có văn bản nào giao nhiệm vụ điều tra, đánh giá tổng thể quặng sắt laterit miền Nam Việt Nam. Như vậy việc đưa sắt laterit vào tên Dự án và là đối tượng điều tra, đánh giá của Dự án là không có căn cứ pháp lý; ngay cả Quyết định số 720 QĐ/ĐCKS-ĐC ngày 15/12/2009 của Cục trưởng Cục ĐC-KS Việt Nam cũng ghi rõ là: giao cho Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ lập đề án “Điều tra đánh giá tổng thể tài nguyên bauxite vùng Nam Việt Nam”, không  có sắt laterit như  trong Dự án đã đưa vào. Việc này cần được làm rõ.

 

Last Updated on Friday, 28 November 2014 11:53 Read more...
 


Page 35 of 36

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay224
mod_vvisit_counterHôm qua519
mod_vvisit_counterTuần này1991
mod_vvisit_counterTuần trước4937
mod_vvisit_counterTháng này9270
mod_vvisit_counterTháng trước16148
mod_vvisit_counterTất cả6969306

We have: 44 guests online
IP của bạn là :: 54.226.64.30
 , 
Today: Jan 16, 2019

Liên kết Website


Thời Tiết

Thăm dò ý kiến bạn đọc

Theo bạn, website của tổng hội cần ?
 

canakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search