Phản biện

Phản biện

Lợi dụng thăm dò khai thác vàng để phá rừng?

Lợi dụng thăm dò khai thác vàng để phá rừng?

 Từ thông tin phản ánh của cán bộ và nhân dân địa phương, thời gian gần đây, một doanh nghiệp được cấp phép thăm dò khai thác vàng đã tàn phá một diện tích lớn rừng phòng hộ tại khu vực thôn 5, Phước Hòa, Phước Sơn, Quảng Nam. Những ngày cuối tháng 11, chúng tôi đã có chuyến thâm nhập thực tế và xác minh thông tin vụ việc…

Cty Phước Hưng mở đường trái phép lên khe 39, thôn 5, Phước Hòa qua rừng tự nhiên phòng hộ.

Công ty Phước Hưng mở đường trái phép lên khe 39, thôn 5, Phước Hòa qua rừng tự nhiên phòng hộ.

Read more...
 

Khai khoáng: thực trạng bê bối và câu hỏi tại sao không chịu cải cách

Khai khoáng: thực trạng bê bối và câu hỏi tại sao không chịu cải cách

 Thực trạng ngành khai thác khoáng sản Việt Nam hiện nay đang rất bê bối với hàng loạt những bất cập từ chính sách đến thực tế triển khai. Điều này đặt ra nhu cầu vô cùng cấp bách về cải cách, trong đó việc tham gia Sáng kiến Minh bạch ngành công nghiệp khai thác (EITI) được đánh giá là một cơ hội lớn để Việt Nam xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên, dù đã gần chục năm nay kể từ khi Bộ Công Thương được Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm xem xét thực thi sáng kiến này, đến nay lộ trình tham gia EITI của Việt Nam vẫn hết sức mờ mịt.

Read more...
 

Rũ bỏ những ảo tưởng về Nam Theun 2 của Ngân hàng Thế giới

Rũ bỏ những ảo tưởng về Nam Theun 2 của Ngân hàng Thế giới

 Với dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ phát triển đập, Ngân hàng Thế giới (WB) từng hứa hẹn rằng Đập thủy điện Nam Theun 2 tại Lào sẽ là một hình mẫu mới về thủy điện bền vững khi phê duyệt dự án vào năm 2005. Từ đó, WB luôn viện dẫn thành công đầy tham vọng của dự án để biện minh cho việc tăng cường hỗ trợ tài chính cho các dự án thủy điện lớn trên toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, những luận điệu về câu chuyện thành công của Nam Theun 2 liệu có còn thuyết phục? Tổ chức Sông ngòi Quốc tế (IR) vừa qua đã công bố ấn phẩm “Rũ bỏ ảo tưởng Nam Theun 2” với những lí luận sâu sắc về những biện hộ mà Ngân hàng Thế giới dành cho công trình thủy điện này.

Read more...
 

Trung Quốc tàn phá hệ sinh thái biển

Trung Quốc tàn phá hệ sinh thái biển

 Các cố vấn nước ngoài kết luận hoạt động xây đảo nhân tạo của Trung Quốc đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường biển Đông.

Read more...
 

Các nước xây hồ, đập có thể ảnh hưởng đến nước ta

Các nước xây hồ, đập có thể ảnh hưởng đến nước ta

 “Những năm gần đây, việc khai thác nguồn nước của các quốc gia ở vùng thượng nguồn ngày càng nhiều và có chiều hướng bất lợi cho Việt Nam” – Đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) phản ánh tại phiên thảo luận hội trường Quốc hội về dự án Luật Khí tượng thủy văn sáng 5/11.

Read more...
 


Page 7 of 33

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay465
mod_vvisit_counterHôm qua879
mod_vvisit_counterTuần này4202
mod_vvisit_counterTuần trước8661
mod_vvisit_counterTháng này17149
mod_vvisit_counterTháng trước28730
mod_vvisit_counterTất cả6477551

We have: 39 guests online
IP của bạn là :: 54.224.75.202
 , 
Today: Aug 17, 2017

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search