Thông tin hoạt động

Thông tin hoạt động

Hội nghị Đoàn Chủ tịch THĐCVN lần thứ 7

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM LẦN THỨ 7, KHÓA VII

 

Ngày 23 tháng 7 năm 2017, Đoàn Chủ tịch Tổng hội Địa chất Viêt Nam đã họp phiên toàn thể tại số 6, Phạm Ngũ lão, Hoàn Kiếm Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh - Cố vấn Ban Chấp hành THĐCVN.

Phiên họp nhằm sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 của Tổng hội Địa chất Việt Nam. Ts. Bùi Đức Thắng - Phó CHủ tịch , Tổng thư ký đã thay mặt Văn phòng Tổng hội trình bày báo cáo sơ kết

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất một số vấn đề được thể hiện qua Nghị quyết của phiên họp

Xem toàn văn NQ Hội nghị Đoàn CT và Báo cáo Sơ kết

Một vài hình ảnh HN

IMG 0008a
IMG 0009a
IMG 0014a
IMG 0022a


Last Updated on Monday, 24 July 2017 14:14
 

Vì sao ‘chính trị nguồn nước’ sẽ định hình thế kỷ 21

Vì sao ‘chính trị nguồn nước’ sẽ định hình thế kỷ 21

 

Bryan Lufkin

Trong những thập niên tới, nguồn cung cấp nước có khả năng ảnh hưởng đến địa chính trị, ngoại giao và thậm chí xung đột.

Trong bộ phim Quantum of Solace (Định mức khuây khỏa) năm 2008, James Bond (007) chống lại một xu hướng tổ chức tội phạm thống trị toàn cầu. Người ta nghĩ rằng phim này sẽ ầm ĩ ... nhưng mạng lưới tội ác này lại không sử dụng laser hoặc tên lửa để gây tàn phá.

Không, tổ chức Quantum có một kế hoạch nham hiểm là chiếm quyền kiểm soát nguồn nước của Bolivia.

Trong khi vai trò của tổ chức xấu xa trong phim có thể không có thật, điều hư cấu này nêu lên một kịch bản đáng để xem xét nghiêm túc: điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn nước của một đất nước bị cắt đứt? Sự kiệt quệ toàn cầu sẽ là cái gì?

Hãy suy nghĩ điều đó: chắc chắn là ta cần nước để tồn tại. Nhưng nước cũng thúc đẩy thương mại, mậu dịch, đổi mới và sự thành công về kinh tế. Nước vẫn là quan trọng từ xa xưa, từ sông Nile ở Ai Cập cổ đại tới sông Amazon trong rừng nhiệt đới Brazil.

Trong khi các nguồn nước thường tạo ra các biên giới tự nhiên giữa các quốc gia, nhiều quốc gia có xu hướng chia sẻ sự tiếp cận tới các sông hoặc hồ, thí dụ sông Nile chạy qua gần một chục quốc gia. Loài người dễ xảy ra xung đột, nhưng cũng ngạc nhiên là đã có ít xung đột vì lý do nguồn nước.

Read more...
 

Hàng loạt sai phạm ở dự án khai khoáng lớn nhất Việt Nam

Hàng loạt sai phạm ở dự án khai khoáng lớn nhất Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân mới đây ký kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước với Dự án khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo - dự án khai thác khoáng sản lớn nhất Việt Nam. Theo đó, trên cả 4 lĩnh vực thanh tra đều có sai phạm.

Phát hiện khoáng sản mới không báo cáo

Dự án khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo do Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (gọi tắt là Công ty Núi Pháo) có địa chỉ tại xóm 2, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, thuộc Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan làm chủ đầu tư. Công ty được cấp giấy phép thực hiện dự án Núi Pháo trong 30 năm (từ 2004) để khai thác, chế biến Vonfram, fluorit, bismuth, đồng và vàng, trở thành nhà cung cấp Vonfram lớn nhất thế giới (ngoài Trung Quốc), cung cấp 36% tổng sản lượng Vonfram thế giới.

Read more...
 

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo sửa đổi chính sách thuế, phí khoáng sản

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo sửa đổi chính sách thuế, phí khoáng sản

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan đề xuất việc sửa đổi, bổ sung chính sách thuế, phí đối với tài nguyên khoáng sản.

Read more...
 

Không chấp thuận dự án khai thác thiếc ở khu vực Núi Cao

Không chấp thuận dự án khai thác thiếc ở khu vực Núi Cao

Ngày 15.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản không chấp thuận chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác và tuyển thô quặng thiếc khu vực Núi Cao, xã Đạ Sar, H.Lạc Dương.

Read more...
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »


Page 1 of 103

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay544
mod_vvisit_counterHôm qua947
mod_vvisit_counterTuần này3900
mod_vvisit_counterTuần trước6108
mod_vvisit_counterTháng này24268
mod_vvisit_counterTháng trước38481
mod_vvisit_counterTất cả6455940

We have: 19 guests online
IP của bạn là :: 54.158.25.146
 , 
Today: Jul 27, 2017

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search