Thông tin hoạt động

30 nam Hoi Cong nghe Khoa - Khai thac VN

Hội Công nghệ Khoan - Khai thác Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Ngày 27-70daukhi o Bien_b-2013, tại Hội trường Viện Dầu Khí – Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội Công nghệ Khoan – Khai thác Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (8-8-1983 - 8-8-2013).

Hơn 100 đại biểu, đại diện cho các chi hội, phân hội, các tổ chức khoa học công nghệ thuộc Hội Công nghệ Khoan – Khai thác đã đến  dự lễ . Khách mời có: TS Bùi Đức Thắng, Tổng thư ký Tổng hội Địa chất Việt Nam; PGS.TS Đoàn Văn Cánh, Chủ tịch Hội Địa chất thủy văn Việt Nam; TSKH Trương Minh, Phó chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật địa vật lý; đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện Viện Dầu Khí Việt Nam.

Daukhi o Thang-_b

 NGND.PGS.TS. Trương Biên, Chủ tịch Trung ương Hội đã đọc báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển của Hội trong 30 năm (1983-2013). Hội nghị đã nghe lời chức mừng của đại diện Tổng Hội Địa chất Việt Nam, đại diện Hội Địa chất thủy văn Việt Nam. Hội nghị đã được nghe các báo cáo về những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực khoan – khai thác dầu khí của TS. Đặng Của; Báo cáo về Công nghệ khoan thăm dò khoáng sản rắn của TS Nguyễn Xuân Thảo; TS. Nguyễn Thế Vinh – Trưởng Khoa Dầu khí, Trường Đại học Địa chất về mô hình đào tạo đại học và sau đại học ngành khoan khai thác; TS. Ngô Hữu Hải – Phó tổng giám đốc thường trực Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) giới thiệu một số kết quả thăm dò và khai thác dầu khí trong nửa đầu năm 2013.

  Hội Công nghệ Khoan Khai thác Việt Nam đã quyết định chọn ngày 8 tháng 8 hàng năm làm ngày truyền thống của Hội 

Daukhi toancanh  

 

 

Last Updated on Saturday, 03 August 2013 02:33
 

Hoi thao ve cau truc be than QN

HỘI THẢO KHOA HỌC “ BÀN VỀ CẤU TRÚC ĐỊA CHẤT BỂ THAN QUẢNG NINH”

Ngày 24 tháng 7 năm 2013, tại Tập đoàn Công nghiệpThan – Khoáng sản Việt Nam số 226 Lê Duẩn Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học “ Bàn về cấu trúc địa chất bể than Quảng Ninh”

Chủ trì Hội thảo: TS. Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Người báo cáo: Chuyên gia địa chất than Nguyễn Sỹ Quý đại diên cho Tổng hội Địa chất Việt Nam

Có mặt tại buổi Hội thảo có Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản VN; PGS. TS Nguyễn Khắc Vinh – Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam

Khách mời tham dự buổi Hội thảo có đại diên Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Chính, Liên hiệp các hội Khoa học – kỹ thuật Việt Nam, Các Vụ chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Vụ Khoa học – Công nghệ, Vụ Tài chính, vụ Kế hoạch), đông đảo các chuyên gia về lĩnh vực địa chất than từ các viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ VN, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, trường Đại học Mỏ Địa chất và nhiều chuyên gia thuộc Tổng hội Địa chất Việt Nam

Tới tham dự buổi Hội thảo và đưa tin còn có nhiều phóng viên của các báo Sài Gòn tiếp thị, Thông tấn xã VN, Báo Đầu tư, Báo Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Than của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam….

Sau khi nghe chuyên gia Nguyễn Sỹ Quý trình bày hiện trạng về cấu trúc bể than Quảng Ninh đã có rất nhiều ý kiến tham luận của các chuyên gia lâu năm trong nghề địa chất và gắn bó với bể than than như chuyên gia Phạm Văn Quang, Dương Hồng Phi, GS.TS Đồng Văn Nhì, GS.TSKH Lê Duy Bách, TS Nguyễn Hữu Hùng, GS. TS Trần Văn Trị, PGS.TS Trương Xuân Luận, các chuyên gia kỳ cựu về than như Nguyễn Văn Giáp, Lê Đỗ Bình…Nói chung các ý kiến thảo luận đều phản ánh điều không thể phủ nhận được là bể than Quảng Ninh có cấu trúc địa chất rất phức tạp, bị chia cắt thành nhiều khối, công tác đồng danh vỉa gặp nhiều khó khăn, rất nhiều quan điểm khác nhau. Mọi người nghi ngờ về sự tồn tại một dải than “ thứ tư” năm ngoài vịnh Bắc Bộ.

Tổng kết buổi Hội thảo TS, Nguyễn Linh Ngọc đã nêu rõ mấy vấn đề sau:

- Cần tiếp tục nghiên cứu làm rõ cấu trúc địa chất của bể than, chỉ khi đã rõ cấu trúc thì mới có thể nêu được con số đáng tin cậy được về tiềm năng tài nguyên trữ lượng của bể than

- Sẽ đề nghị Chính phủ cho phép đầu tư đề nghiên cứu về cấu trúc bể than bằng các tổ hợp các phương pháp và công nghệ hiện đại

- Trước mắt chưa có khả năng kinh tế để đầu tư nghiên cứu về sự tồn tại hay không của “dải than thứ tư” ngoài vịnh Bắc Bộ, nhưng vấn đề này vẫn cần được các nhà khoa học tiếp tục quan tâm nghiên cứu

- Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức thêm các buổi Hội thảo khác để định ra công việc cần phải làm gì vào thời điểm trước mắt và lâu dài. Đây là công việc không thể không làm

                                                                                                                   Bùi Đức Thắng
                                                                                                     TTK Tổng hội Địa chất VN
Last Updated on Wednesday, 24 July 2013 23:01
 

Hoạt động tư vấn mới nhất của Tổng hội

KIẾN NGHỊ CỦA TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM VỀ MỎ SẮT THẠCH KHÊ

                 Tổng Hội Địa chất Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi các dự án khai thác khoáng sản ở Việt Nam, trong đó có Dự án mỏ sắt Thạch Khê, Hà Tĩnh.
           Toadam hungKể   từ khi bắt đầu nghiên cứu mỏ sắt Thạch Khê để lập dự án khai thác đến nay đã gần 3 thập niên (1985-2012), cho thấy đây là một dự án đầu tư không dễ dàng.
             Gần đây, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), cổ  đông chi phối trong Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê đã trình Chính phủ “Dự án điều chỉnh  khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê”. Đây là bước đi quan trọng để tiếp tục đầu tư, đưa mỏ sắt Thạch Khê vào sản xuất có hiệu quả.
            Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, ngày 16/4/2013 Tổng Hội Địa chất Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm, đã mời một số chuyên gia - nhiều năm tham gia quản lý, nghiên cứu khoa học và điều hành sản xuất, đã trực tiếp theo dõi hoặc tham gia quá trình đầu tư mỏ sắt Thạch Khê cùng trao đổi, góp ý về một số giải pháp Toadam Vinhkhai thác mỏ sắt Thạch Khê để bảo đảm hiệu quả kinh tế- xã hội của đất nước. Tham gia buổi tọa đàm có: PGSTS.  Nguyễn Khắc Vinh, Chủ tịch Tổng Hội Địa chất Việt Nam- Chủ trì buổi tọa đàm, TS. Trần Đình Đàn, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, nguyên Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. GSTSKH. Nguyễn Mại, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư; Ông Phạm Quốc Tường, Nguyên Thứ trưởng bộ Công nghiệp; Ông Tô Hưng
Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, nguyên Tổng giám đốc công ty Tư vấn nước ngoài (FORINCONS) Bộ Công nghiệp nặng; ông Lê Công Lương, chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. Nguyễn Anh, Nguyên Viện trưởng Viện KHCN Mỏ và Luyện kim; TS. Đào Đắc Tạo, Phó chủ tịch kiêm Tổng  Thư ký Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt Nam;
Ông Hoàng Kim Phú, Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng công ty Khoáng sản-Vinacomin; ông Nguyễn Quốc Hưng Phó trưởng ban Khoáng sản và Hóa chất  Vinacomin, và một số đại biểu khác.        

          Tại buổi tọa đàm; 
Ông Nguyễn Quốc Hưng trình bày tổng quát hiện trang đầu tư, khai thác mỏ Sắt Thạch Khê của Công ty Cổ phân Sắt Thạch Khê; tiếp đến là phần trình bày của Ông Tô Hưng Nam và TS. Nguyễn Anh về một số kiến nghị, giải pháp đầu tư khai thác hiệu quả mỏ Sắt Thạch Khê.  
Các đại biểu đã sôi nổi đóng góp các ý kiến tập trung để tìm ra một số giải pháp và kiến nghị các cơ quan hữu quan xem xét để đầu tư khai thác có hiệu quả mỏ sắt Thạch Khê.
            Ngày 22/4/2013 Tổng Hội Địa chất Việt Nam đã có Văn bản gửi Thủ tướng, Bộ Công thương, Tài nguyên Môi trường, Kế hoach Đầu tư, Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.
 Xin trích đăng phần kiến nghị về một số giải pháp đầu tư khai thác hiệu quả mỏ sắt Thạch Khêcủa Tổng Hội Địa chất Việt Nam như sau:
Chúng tôi ủng hộ và đánh giá cao những giải pháp tích cực mà VINACOMIN đang thực hiện, xin bổ sung một số kiến nghị sau đây:
            1. Chính phủ cho phép Công ty CP Sắt Thạch Khê bán khoảng 1 triệu tấn quặng đang tồn đọng, ước tính theo giá quốc tế khoảng 100 triệu USD. Đó là khoản tiền quan trọng để tháo gỡ một phần khó khăn về vốn đối với Công ty, cũng như giải tỏa diện tích đất tồn trữ quặng săt đang gây ô nhiễm môi trường.
            2. Cùng với việc đề ra các tiêu chí ưu tiên các hộ tiêu thụ quặng sắt ngay tại Hà Tĩnh, cho phép Công ty CP sắt Thạch Khê được bán hoặc hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài để xử lý quặng sắt  theo tiêu chí hiệu quả kinh tế tối đa. Đồng thời có cơ chế để bảo đảm lợi ích hài hòa với địa phương. Không nên áp dụng  giải pháp “Không cho xuất quặng ra khỏi Hà Tĩnh”.
           3. Chính phủ xem xét để quyết định nguồn vốn giải phóng mặt bằng. Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP sắt Thạch    Khê trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư đã áp dụng đối dự án Liên hợp thép Formosa.
           4. VINACOMIN tiếp tục tiến hành đàm phán với Kobe Steel và với Formosa để hình thành các mối quan hệ liên kết dưới hình thức và ở mức độ mà các bên có thể chấp nhận được, nhằm khai thác lợi thế của Formosa và của Kobe Steel, tối ưu hóa quá trình khai thác quặng sắt Thạch Khê và sản xuất thép tại Hà Tĩnh.
           5. Tạm hoãn triển khai dự án nhà máy luyện thép 2 triệu tấn/năm của VINACOMIN. Thay vào đó cần làm rõ các khả năng liên kết với Kobe Steel để đầu tư Nhà máy sắt hạt ứng dụng công nghệ hoàn nguyên trực tiếp xử lý quặng sắt Thạch Khê, hoặc đầu tư ngay Liên hợp thép gồm Nhà máy hoàn nguyên trực tiếp quặng sắt Thạch Khê thành sắt hạt theo công nghệ Kobe Steel và Nhà máy thép chất lượng cao. Những nhà máy này nhất thiết phải được đặt tại Hà Tĩnh, ở địa điểm có cự ly và điều kiện thích hợp nhất để tiếp nhận quặng Thạch Khê.
 

Tin và ảnh: Nguyễn Đồng Hưng - Chánh văn phòng THĐCVN

Last Updated on Thursday, 09 May 2013 15:50
 

Họi nghị các đơn vị KHCN miền Nam

HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO CÁC ĐƠN VỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ PHÍA NAM

Ngày 21 tháng 4 năm 2013 tại Trụ sở Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam số 200 Lý Chính Thắng, Quận 3 TP. Hồ Chí MInh, Tổng hội Địa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lãnh đạo các Đơn vị Khoa học Công nghệ phía Nam nhằm bàn công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VII (2013-2018) của Tổng hội sẽ được tổ chức vào 02 ngày 4 và 5 tháng 10 năm 2013 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có 04 đồng chí ỦY viên Đoàn Chủ tịch hoạt động ở phía nam: TS. Ngô Thường San, PGS.TSKH Trần Lê Đông, PGS.TS Đặng Hữu Diệp, TS. Nguyễn Hữu Tý.Từ miền Bắc vào có KS. Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch thường trực; TS. Bùi Đức Thắng - Tổng Thư ký,KS. Đặng Quốc Lịch - Ủy viên Đoàn Chủ tịch; KS. Nguyễn Văn Huỳnh - UV Ban Chấp hành TWTHĐCVN; Khách mời có Ông Trần Dy - nguyên Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản VN, PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường- Chủ tịch Hội Khoáng - thạch học Việt Nam; TS. Đỗ Văn Lĩnh - Phó Liên Đoàn trưởng Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam cùng đầy đủ các đồng chí lãnh đạo của 20 Tổ chức Khoa học công nghệ phía Nam

Ông Nguyễn Tiến Thành, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội đã khai mạc Hội nghị; TS. Bùi Đức Thắng - Tổng Thư ký đã trình bày trước Hội nghị những nét chính về hoạt động của Tổng hội trong năm 2012, đồng thời phổ biến kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII của Tổng hội (kế hoạch đã được Đoàn Chủ tịch thông qua ngày 16 tháng 3 tại Hà Nội). 

Đoàn Chủ tịch Hội nghị có KS. Nguyễn Tiến Thành, TS. Ngô Thường San và TS. Bùi Đức Thắng

TS. Đỗ Hồng Lĩnh phát biểu tại Hội nghị đã thể hiện sự đồng thuận trong việc hợp tác chặt chẽ giữa các đợn vị địa chất phía nam với Tổng hội Địa chất, luôn coi trọng đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành đang sinh hoạt trong Tổng hội, sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi và sẵn sàng hợp tác để Tổng hội hoạt động trong phạm vi cả nước cũng như ở khu vực phía Nam. Các phát biểu của các đồng chí Ngô Thường San, Đặng Hữu Diệp và một số đồng chí lãnh đạo của các Tổ chức khoa học hoàn toàn nhất trí với tiêu chí của Đại hôi là " Tập hợp trí tuệ, phát triển bền vững", cần tăng cường công tác tư vấn, giám định và phản biện xã hội trong thời gian tới cũng như cho nhiệm kỳ VII (2013-2018). Các đơn vị sẵn sàng thực hiện các yêu cầu của Tổng hội trong việc chuẩn bị để tổ chức tốt Đại hội.

Cuối chương trình Hội nghị là phần trao tặng bằng khen của Tổng hội Địa chất VN cho các đơn vị (19 đơn vị ) và các cá nhân (21 cá nhân) đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển tổng hôi trong nhiệm kỳ VI (2008 - 2013). Kết thúc là phần giao lưu văn nghệ và dự bữa cơm thân mật tại chỗ của tất cả các đại biểu khách mời và các thành viên tham dự Hội nghị,

Xin đưa vài hình ảnh về Hội nghị:

Saigon1 Saigon2
Saigon3 Saigon4

 

Last Updated on Monday, 06 May 2013 15:09
 

Tin hoat động của Hội Đá quý VN

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

 Vừa qua từ 16 đến 23/4/2013,Hội Đá quý VN đã tiếp và làm việc với đoàn của Hội phi kinh doanh hàng trang sức Vùng Ural, CH LB Nga.Đoàn đã quan tâm, nghiên cứu, tìm hiểu về quá trình gia công chế tác đá quý, sản xuất hàng trang sức, thị trường đá quý và hàng trang sức của Việt Nam. Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn đã thăm các cơ sở sản xuất hàng trang sức lớn ở Hà Nội như Công ty Đá quý Việt - Nhật, Tổng công ty vàng Agribank,Tập đoàn Doji,Công ty Thần Châu Ngọc Việt...và thăm các Trung tâm kinh doanh đá quý và Hàng trang sức lớn như Tràng Tiền Plaza, Rubyplaza,Trung tâm Đá quý - Trang sức 91 Đinh Tiên Hoàng...

Hội đá quý VN đã đón tiếp trên tinh thần hữu nghị đặc biệt và tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn làm việc. Hai bên đã hội đàm và ký kết  bản " Thỏa thuận về sự hợp tác và tương trợ lẫn nhau giữa Hiệp hội phi lợi nhuận về đồ trang sức vùng Ural (LB Nga) và Hội Đá quý Việt Nam ". Hai bên nhất trí sẽ trao đổi thông tin thường xuyên cho nhau về thị trường, công nghệ, sản xuất của các bên và bên đối tác của mỗi phía; đồng thời cũng đã nhất trí chủ trương hợp tác với nhau về tổ chức hội chợ ở VN và Nga, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên liên doanh sản xuất, kinh doanh hàng trang sức, đáp ứng cho nhau công nhân kỹ thuật có tay nghề cao

Đoàn Hiệp hội hàng trang sức vùng Ural do ông IALUNHIN A A ,Tổng giám đốc Tập đoàn trang sức RINGO - Chủ tịch hiệp hội, làm trưởng đoàn. Hội Đá quý Việt Nam do TS Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Lãnh đạo TCT Khoáng sản tiếp đoàn-a
 Thăm CTy Đá quý Việt Nhật-moi
 kyht
 Thăm Trung tâm VH-DL-TT Phú Sơn Bắc Ninh-moi

                                                                                                                                                                       Nguồn: Hội Đá quý VN

Last Updated on Wednesday, 24 April 2013 22:59
 


Page 104 of 108

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1006
mod_vvisit_counterHôm qua1597
mod_vvisit_counterTuần này1006
mod_vvisit_counterTuần trước10970
mod_vvisit_counterTháng này33691
mod_vvisit_counterTháng trước24905
mod_vvisit_counterTất cả7551299

We have: 20 guests online
IP của bạn là :: 18.232.125.29
 , 
Today: Feb 23, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search