Thông tin hoạt động

Về vấn đề bauxit

Ô.VinhGần đây vấn đề về bauxit ở Tây Nguyên lại được xã hội đặc biệt quan tâm. Phóng viên Thế Dũng - báo Người lao động đã đến phỏng vấn trực tiếp PGS.TS Nguyễn Khắc VInh (Ngày 14 tháng 3 năm 2013) tại nhà riêng. Tổng hội Địa chất xin đăng lại đây toàn bộ bài phỏng vấn của Thế Dũng với GS Vinh (riêng ảnh được thay bằng ảnh khác)

"Trữ lượng bauxit đừng nói vống lên để gây phấn khởi" Đó là khẳng định của PGS-TS Nguyễn Khắc Vinh, Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam, nguyên viện trưởng Viện Địa chất và Khoáng sản.
- Tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng về trữ lượng bauxite của Việt Nam là 10-11 tỉ tấn có chính xác không, thưa ông?
- TS Nguyễn Khắc Vinh: Tôi rất ngạc nhiên và phản đối kịch liệt việc Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho rằng trữ lượng bauxite Việt Nam là 10-11 tỉ tấn và cũng không hiểu Bộ trưởng căn cứ vào tài liệu nào. Ở đây, phải phân biệt giữa tài nguyên và trữ lượng.
Trữ lượng bauxite mà Bộ trưởng nói đến chỉ là tài nguyên, còn muốn mở ra ngành công nghiệp bauxite - nhôm thì phải khoan thăm dò chi tiết, tính toán nhiều yếu tố chứ không thể căn cứ vào dự báo tài nguyên để làm luận chứng kinh tế cho dự án bauxite Tây Nguyên.
Hơn nữa, cho đến nay, trên các tài liệu đã công bố, Việt Nam chỉ có 6,9 tỉ tấn tài nguyên bauxite, còn Mỹ nhận định trữ lượng bauxite của Việt Nam chỉ có 2,1 tỉ tấn.
Last Updated on Tuesday, 14 May 2013 06:45 Read more...
 

CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI VII của THDCVN

CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI VII (2013-2018) CỦA TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

 

Kính gửi:Lãnh đạo các Hội địa chất chuyên ngành; các Hội/Câu lạc bộ  và các Tổ chức Khoa học – công nghệ trực thuộc

 

Năm 2013, Tổng hội Địa chất sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1983-2013) và tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VII (2013 - 2018) vào đầu tháng 10. Để có thể thực hiện tốt công tác tổ chức những sự kiện này đòi hỏi cần có sự chuẩn bị chu đáo nghiêm túc của các ủy viên Ban chấp hành trung ương, ủy viên Đoàn Chủ tịch, của lãnh đạo các đơn vị và toàn thể hội viên trong Tổng hội.

Dịp này Văn phòng Tổng hội Địa chất chủ động lập kế hoạch, đồng thời đề nghị các đơn vị hưởng ứng tham gia nhiệt tình giúp cho việc thực hiện kế hoạch suôn xẻ. Chúng tôi dự kiến sẽ cho phát hành một cuốn kỷ yếu “ Tổng hội Địa chất 30 năm xây dựng và phát triển”; Nội dung trong kỷ yếu sẽ là những thông tin đươc tập hợp từ những hoạt động của các tập thể và cá nhân của các đơn vị thành viên và các tổ chức trực thuộc. Mỗi tổ chức / đơn vị đề nghị cung cấp những thông tin sau đây:

1-     Tên gọi của tổ chức/đơn vị

2-     Ngày thành lập

3-     Lãnh đạo: Nếu có sự thay đổi về lãnh đạo thì nêu từng giai đoạn

4-     Cơ cấu tỏ chức: các phòng ban, nhân sự

5-     Hoạt động: Nêu một số thành tích nổi bật, một số hình ảnh đẹp

6-     Nộp 01 ảnh màu cỡ 4x6cm của lãnh đạo đương nhiệm

* Bài viết trong khuôn khổ từ ½ đến 1 trang A4, font Times New Roman, cỡ chữ 12

* Thời gian bắt đầu gửi bài từ 1 tháng 4, kết thúc vào 30 tháng 6 năm 2013

* Đề nghị nộp cho Văn phòng bài viết bằng cả bản cứng (trực tiếp hoặc qua bưu điện) và bản mềm (qua hộp thư điện tử)

Ngoài phần giới thiệu về các tổ chức/đơn vị, trong kỷ yếu sẽ đăng tải những bài văn, ký sự, tùy bút, thơ…viết về những kỷ niệm đáng nhớ, đáng được trân trọng. Vì dung lượng kỷ yếu có hạn nên chúng tôi sẽ ưu tiên lựa chọn những bài gửi đến sớm

* Địa chỉ liên hệ: Văn phòng Tổng hội Địa chất Việt Nam, số 6 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04 38260 752; Di động: 0912 696 792 (Mr. Hưng); 0913 505 813 (Mr. Thắng); E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

            Rất mong mọi tổ chức, cá nhân quan tâm và có những đóng góp thiết thực!

 

                                                                                                            Văn phòng THĐCVN

Last Updated on Tuesday, 22 January 2013 04:25
 

Tổng kết họat động năm 2012 của THDCVN

TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM TỔNG KẾT NĂM 2012

Ngày 12 tháng 01 năm 2013 tại số 6 Phạm Ngũ lão - Hội trường Tổng cục Địa chất và Khoáng sản VN, Tổng hội Địa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Thành phần tham dự Hội nghị là các ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch các Hội chuyên ngành, Chủ tịch các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo các tổ chức Khoa học - Công nghệ.

PGS. TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch Tổng hội chủ trì Hội nghị; TS. Bùi Đức Thắng - Tổng Thư ký đã đọc báo cáo công tác hoạt động năm 2012 , nhiệm vụ hoạt động năm 2013 đồng thời trình bày Đề cương " Chuẩn bị tổ chức Đại hội VII của Tổng hội vào quý III năm 2013, dự kiến vào đầu tháng 10 năm 2013.

Nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị  (PGS Ts, NGND Trương Biên, PGS. TS Tạ Đức Thịnh, TS. Nguyễn Đức Quý, PGS. TS Đặng Trung Thuận, PGS.TS Đỗ Cảnh Dương, TS. Đào Mạnh Tiến....) đóng góp cho báo cáo đều nhấn mạnh vào việc làm sao phát huy tối đa chức năng tư vấn, phản biện xã hội của tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đặc biệt những vấn đề liên quan đến ngành địa chất, biến đổi khí hậu, tai biến địa chất, về tiềm năng tài nguyên ở biển và thềm lục địa của Việt Nam... trong bối cảnh hội nhập. Các ý kiến thảo luận cũng tập trung vào việc nâng cao trình độ chuyên môn trong các Hội chuyên ngành, công tác hợp tác quốc tế...

Bàn về công tác chuẩn bị Đại hội VII, các đại biểu đặc biệt lưu tâm đến công tác tập hợp lực lượng để Tổng hội địa chất Việt Nam phát triển bền vững trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các đơn vị trong tổng hội; sự phối hợp giữa Tổng hội địa chất Việt Nam với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản với các Hội, ngành khác trong phạm vi toàn quốc - là thành viên của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam để phát huy tối đa tiềm năng tri thức khoa học của các nhà khoa học địa chất lão thành trong các ý kiến tư vấn phản biện cho những vấn đề thực tế của kinh tế - xã hội.

Mặc dù thời tiết giá lạnh của mùa đông vẫn không làm hạn chế không khí ấm cúng, thảo luận sôi nổi của Hội nghị. Hội nghị đầu năm với sự có mặt khá đông đủ các thành phần là dấu hiệu tốt đẹp hứa hẹn bước tiến mới, sự phát triển đi lên của Tổng hội Địa chất trong năm 2013 và những năm tiếp theo

 IMG 0407a
 IMG 0412a
 IMG 0419a


Bùi Đức Thắng- Tổng thư ký Tổng hội

Last Updated on Monday, 21 January 2013 02:43
 

Hội thảo đầu năm

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐẦU NĂM

Ngày 5-1-2013, Hà Nội trời rét đậm, hội thảo Khoa học “Những kết quả nghiên cứu cổ sinh và khảo cổ” do Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam tổ chức vẫn thu hút đông đảo người tham dự. Đây là hoạt động thường niên của Hội Cổ sinh – Địa tầng Việt Nam nhằm thông báo những kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng.
Trong Hội thảo, báo cáo về Kịch bản trưng bày Phòng tiến hóa sinh vật của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam do PGS. TS. Trần Văn Ý trình bày đã nhận được những đóng góp thiết thực của các nhà cổ sinh học, trong đó có GS. TSKH. Tống Duy Thanh, PGS. TSKH. Trịnh Dánh v.v.. và nhà khảo cổ học Vũ Thế Long.
Các báo cáo về kết quả nghiên cứu khảo cổ tại hang Con Moong, Thanh Hóa của PGS. Nguyễn Khắc Sử, về di sản cổ sinh địa tầng tại Công viên địa chất Đồng Văn của PGS. TS. Tạ Hòa Phương, về Gỗ hóa thạch của TS. Nguyễn Hữu Hùng, về địa tầng Ladin-Carni ở Tây Bắc Bộ của TS. Đặng Trần Huyên, về biến đổi khí hậu trong Cenozoi của TS. Vũ Thế Long đã được quan tâm, thảo luận sôi nổi.
Kết thúc Hội thảo, PGS. TS. Tạ Hòa Phương, chủ tịch hội Cổ sinh – Địa tầng Việt Nam, đã cảm ơn Ban Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam về sự tài trợ và tạo điều kiện tốt cho thành công của Hội thảo.
DSC 2406a DSC 2409a
DSC 2413a DSC 2421a

 

Last Updated on Tuesday, 15 January 2013 03:35
 

Về ngày gặp mặt truyền thống ngành địa chất năm 2012

Ngày 30 tháng 9 năm 2012, tại số 6, Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản (chủ trì) đã cùng Tổng hội địa chất Việt Nam (đơn vị phối hợp) đã long trọng tổ chức ngày gặp mặt truyền thống ngành địa chất Việt Nam.

Về dự ngày gặp mặt năm nay, phía Tổng cục Địa chất & Khoáng sản có đ/c Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng; đ/c Đỗ Cảnh Dương - Phó Tổng cục trưởng, Một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục Địa chất và Khoáng sản VN; Ông Phạm Quốc Tường, Trần Dy, Nguyễn văn Trọng, Trần Xuân Hường, Nguyễn Thành Vạn. Đại diện Tổng Hội Địa chất Việt Nam có ông Bùi Đức Thắng- Tổng thư ký; Ông Nguyễn Đồng Hưng - Chánh Văn phòng, Ông Nguyễn Trọng Khiêm - Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Xuân An - nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Búa vàng địa chất và nhiều đồg chí uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch các Hội chuyên ngành

Ngày gặp mặt có sự tham gia của khoảng gần 500 hội viên đến từ Quảng Ninh, Hải Dưong, Thái Nguyên, Hà Nội...

TS. Nguyễn Văn Thuấn - thay mặt lãnh đạo Tổng Cục ĐC& KS đã thông báo trong diễn đàn một số hoạt động của Tổng cục, TS. Bùi Đức Thắng đại diện THĐCVN đã có bài phát biểu   trong buổi lễ gặp mặt; TS. Nguyễn Thành Vạn - Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ cũng phát biểu tại diễn đàn này

Ngày gặp mặt truyền thống năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, tiết trời thu trong lành, nắng vàng, gió nhẹ với những lời ca, điệu múa đầy sực sống của tuổi trẻ các đơn vị trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngỳa gặp mặt:

GM_0169
GM_0162
GM_0171 GM_0175
GM_0178
GM_0182 GM_0134
GM_0152 GM_0156 GM_0159

 

Last Updated on Monday, 01 October 2012 08:44
 


Page 105 of 108

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1084
mod_vvisit_counterHôm qua1597
mod_vvisit_counterTuần này1084
mod_vvisit_counterTuần trước10970
mod_vvisit_counterTháng này33769
mod_vvisit_counterTháng trước24905
mod_vvisit_counterTất cả7551377

We have: 14 guests online
IP của bạn là :: 18.232.125.29
 , 
Today: Feb 23, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search