Thông tin hoạt động

Tin của Hội đá quý VN

TIN HOẠT ĐỘNG HỘI ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

Hội thảo “Kim cương trong thiên nhiên & trong thị trường trang sức”, hoạt động tư vấn phản biện có ý nghĩa tích cực của Hội Đá quý Việt Nam

Chiều 7/4/2012 tại hội trường thuộc trụ sở Tổng cục Địa chất Việt Nam,số 6,Phạm Ngũ Lão,TP.Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Kim cương trong thiên nhiên và trong thị trường trang sức” dưới  sự chủ trì của Hội Đá quý Việt Nam-VAG. Ban Khoa học-Công nghệ và đào tạo của Hội chịu trách nhiệm tổ chức & chuẩn bị nội dung với sự phối hợp của Ban Thông tin-Truyền thông và Văn phòng TW Hội.

 Đến dự hội thảo có PGS.TS.Đỗ Cảnh Dương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Địa Chất Việt Nam ,TS. Hoàng Thế Ngữ ,Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam và các phó chủ tịch Hội gồm các ông : Nguyễn Thiện Dũng, Hoàng Ngọc Nam, Nguyễn Nhân Phượng,Nguyễn Văn Mỹ . GS.TSKH Địa chất Phan Trường Thị, Trưởng ban cố vấn của Hội kiêm Viện trưởng Viện Đá quý  - Vàng và trang sức Việt cùng các đại biểu là nhà chuyên môn, doanh nghiệp trong Hội Đá quý Việt Nam, đại diện một số báo đài & truyền hình cũng đã đến tham dự và thảo luận sôi nổi.

 Có 6 tham luận được trình bày với nội dung chủ yếu giới thiệu về thành phần, cấu trúc, tính chất kỹ thuật của kim cương tự nhiên, các phương pháp chế tạo và đặc tính của kim cương nhân tạo. Các loại ngọc tự nhiên và nhân tạo được dùng để giả kim cương. Các phương pháp nhận biết - phân biệt giữa kim cương thiên nhiên-kim cương nhân tạo và đá giả kim cương. Đặc biệt Hội thảo nhấn mạnh đến Cubic zirconia (Zr02) và Moisannite (SiC) là 2 loại đá nhân tạo thường được bày bán với tên gọi là “Kim cương nhân tạo”, được quảng cáo ầm ĩ tại TP.Hồ chí Minh và Hà Nội gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và làm thị trường vàng bạc đá quý Việt Nam bị tổn hại nghiêm trọng.

 Các nhà chuyên môn của Hội như : PGS.TS. Ngụy Tuyết Nhung, Trưởng ban Khoa học công nghệ và đào tạo , TS.Phạm văn Long,Phó trưởng ban ,PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi, KS. Hoàng Ngọc Nam, PGS.TS. Nguyễn Kinh Quốc, PGS.TS.Phạm Hồng Huấn ,TS.Lê thị Thu Hương đã đăng đàn trình bày hoặc gởi những tham luận sâu sắc,có giá trị khoa học và thực tiễn tham gia hội thảo.

 Hội thảo “Kim cương trong thiên nhiên & trong thị trường trang sức” đã thực sự là hoạt động tư vấn phản biện có ý nghĩa tích cực của Hội Đá quý Việt Nam nhằm góp phần làm lành mạnh hóa thị trường,bảo vệ công chúng và thực thi nhiệm vụ xã hội đã tin cậy giao phó..

 Khánh thành pho tượng Phật ngọc
ở Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

 Sáng chủ nhật ngày 8/4/2012 vừa qua tại Chùa Tây Thiên (H.Tam Đảo,tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra đại lễ khánh thành pho tượng Phật Thích ca Mâu Ni. Chất liệu đá để làm pho tượng là một loại đá chứa hàm lượng corindon khá cao. Năm 1967, GS.TS Phan Trường Thị đã có những nghiên cứu về loại đá tượng tự này ngay tại Quỳ Hợp (Nghệ An) và đã xác định đây là một loại đá có thể dùng làm nguyên liệu bột mài trong công nghiệp hoặc làm hàng mỹ nghệ. Đá có tên khoa học là: Najdak (tiếng Nga) hay Emery (tiếng Anh) và các tên thông dụng hiện nay ở Việt Nam là đá corindon .

Khối đá trước đây và Pho tượng ngày nay đã được các hội viên thuộcTrungtâm Đá

ta_thp_pht_ngoc_v_Ty_Thin_a
Toan canh Thien vien Truc lam Tay Thien - Tam Dao

cảnh-Gỗ lũa-Tranh tượng dân gian Hà Nội, đứng đầu là các ông Nguyễn Văn Mỹ và Phạm Ngọc Châu thuộc Ban lãnh đạoTrung tâm này (nay là các Phó chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam, sau khi sát nhập vào Hội Đá quý Việt Nam từ tháng 9/2011) đã hao tài tổn sức, dày công thực hiện qua nhiều năm nay công đức cúng tiến tôn tạo cho Chùa Tây Thiên.

Chup_anh_cung_TK_Thch_Kin_Nguyet_a
Tu trai sang: KS Nguyen Xuan An; GS TSKH Phan Truong Thi; TS. Hoang The Ngu; Ty Keo Thich Kien Nguyet; PGS,TS Nguy Tuyet Nhung; 0ng Nguyen Van My

Nhằm bảo đảm thông tin khách quan khoa học chính xác đến công chúng & Phật tử cũng như Giáo hội Phật giáo về pho tượng Phật này; Ngày 12/4/2012 Thường trực Ban Thường vụ Hội Đá quý Việt Nam dưới sự chủ trì của TS.Hoàng Thế Ngữ,Chủ tịch Hội và GS.TSKH Phan Trường Thị,Trưởng ban cố vấn của Hội đã nhóm họp tại văn phòng TW Hội để trao đổi về ý nghĩa ngọc học-xã hội & tâm linh của pho tượng .Đồng thời quyết định cử đoàn khảo sát lênThiền viện Trúc lâm Tây thiên nghiên cứu chất liệu đá làm pho tượng nhằm giám định để chính thức cấp bằng xác nhận đá làm pho tượng, kể cả sẽ đề nghị Thiền viện gắn biển ghi rõ tên khoa học và những thông tin quan trọng về pho tượng và chất liệu đá (lập hồ sơ của pho tượng)

 Ngày 15 tháng 4 vừa qua, Hội Đá quý Việt Nam đã tổ chức đoàn cán bộ cao cấp của Hội đến làm việc với  Trụ trì Thiền viên Trúc lâm Tây thiên – Tỳ Keo Thích Kiến Nguyệt và tiến hành nghiên cứu pho tượng phật nói trên. Đoàn gồm: Tiến sỹ Hoàng Thế Ngữ- Chủ tịch Hội dẫn đầu và các thành viên : GS-TSKH Phan Trường Thị-Viên trưởng Viên Đá quý – Vàng và trang sức Việt, PGS-TS Ngụy Như Tuyết Nhung-Trưởng ban KHCN và Đào tạo, kiêm Gián đốc Trung tâm Ngọc học thuộc Hội Đá quý VM, ông Nguyễn Xuân An-nguyên Chủ tịch Hội Đá qúy VN và ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó chủ tịch Hôi. Đoàn đã lấy mẫu đá và đang triển khai các nghiên cứu cần thiết để làm rõ chất liệu đá làm pho tượng. Kết quả nghiên cứu sẽ được Hội Đá quý công bố trên các phương tiện truyền thông cần thiết.

Tin của Hội đá quý Việt Nam

Last Updated on Sunday, 06 May 2012 04:26
 

Chuc Tet Tông Hoi

CHÚC TẾT NHÂM THÌN - 2012 TẠI VĂN PHÒNG
TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

Ngày làm việc đầu tiên - ngày 30/01/2012 (sau kỳ nghỉ TẾT dài 9 ngày từ 21 đến 29 tháng 1 năm 2012) các cán bộ văn phòng của Tổng hội địa chất đã có mặt đầy đủ, trong không khí ấm áp đầu xuân mới, văn phòng Tổng hội địa chất đã tiếp rất nhiều đoàn khách thuộc Tổng cục Địa chất - Khoáng sản Việt Nam đến thăm và chúc Tết các cán bộ Tổng hội, mọi người đều có chung một mong muốn Tổng hội tiếp tục phát triển về mọi mặt cả tổ chức cũng như công tác hoạt động thực tiễn, để luôn đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ địa chất đã nghỉ hưu cũng như đang đương chức là  "TỔNG HỘI LÀ NGÔI NHÀ CHUNG CỦA MỌI THẾ HỆ ĐỊA CHẤT"
D
ưới đây la một số hình ảnh: 

TetNT-1
Các cán bộ Văn phòng Tổng hội Đia chất Việt Nam
TetNT-2
Cán bộ Văn phòng Đảng uỷ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm VP Tổng hội
TetNT-3
Phó Tổng Cục Trưởng-Đỗ Cảnh Dương (người thứ hai từ trái sang) thăm và chúc Tết TH
TetNT-4
 Tổng cục trưởng - Nguyn Văn Thuấn (người thứ ba từ trái sang) thăm và chúc Tết Tổng hội
TetNT-5
Đòan cán bộ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm và chúc TẾT Tng hi
TetNT-6
Đòan cán bộ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm và chúc TẾT Tổng hội

Last Updated on Friday, 17 February 2012 14:53
 

Thành lập Hội Đia chất Đông Bắc

ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT HỘI ĐỊA CHẤT ĐÔNG BẮC

Đông Bắc Việt Nam là một vùng giàu tài nguyên khoáng sản, đặc biệt khoáng sản than và các kim loại hiếm

Ngay sau khi vùng Mỏ được giải phóng, Đảng, Nhà nước ta đã có những quyết định thành lập các đơn vị Địa chất để tổ chức khảo sát, tìm kiếm, đánh giá trữ lượng tài nguyên khoáng sản trong khu vực.

Trải qua trên 50 năm hoạt động, nhiều thế hệ cán bộ, công nhân địa chất đã trưởng thành và có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng vùng Đông Bắc nói riêng, cả nước nói chung.

Nguyện vọng của những người địa chất nói riêng, những người có tâm huyết, quan tâm tới công tác địa chất vùng Đông Bắc nói chung là muốn thành lập một tổ chức xã hội - nghề nghiệp nhằm mục đích tổ chức, tập hợp và tạo mọi điều kiện để những người địa chất, những ngưòi quan tâm đến công tác địa chất vùng Đông Bắc có điều kiện phát huy nhiệt tình, kiến thức, kinh nghiệm tiếp tục cống hiến, đóng góp xây dựng sự nghiệp địa chất vùng Đông Bắc và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Đáp ứng nguyện vọng đó, ngày 28/9/2011, Đoàn Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam đã có quyết định số 60/2011/QĐ-THĐC cho phép thành lập Hội Địa chất Đông Bắc - đơn vị trực thuộc Tổng hội Địa chất Việt Nam.

Ngày 26/11/2011, tại Công ty TNHH MTV Địa chất Mỏ - VINACOMIN, Hội Địa chất Đông Bắc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017.

Tham dự Đại hội có 75 đại biểu đại diện cho trên một nghìn hội viên - những người địa chất đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ hưu địa chất vùng Cẩm Phả, những cán bộ viên chức đang công tác tại Công ty TNHH MTV Địa chất Mỏ - VINACOMIN.

PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 17 vị và đã nhất trí thông qua Điều lệ hoạt động Hội với 07 chương, 20 điều./.

 

ThanDB-1 ThanDB-2
ThanDB-4 ThanDB-3
Last Updated on Wednesday, 18 January 2012 13:56
 

Lễ ra mát Tổng cục Địa chất & Khoáng sản

Ngày 1-10-2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ ra mắt Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.  trực thuộc Bộ tài nguyên và Môi trường.
Tới tham dự có Ông Trần Đức Lương- nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất; Ông Nguyễn Minh Quang Bộ trưởng Bộ TN & MT, các thứ trưởng đương chức; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ TN& MT, lãnh đạo Cục, lãnh các đơn vị trực thuộc Cục Địa chất và Khoáng sản VN qua các  thời kỳ và nhiều đại biểu khách mời của các Bộ ngành có liên quan như Bộ Công thương, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa hoc - Công nghệ...các cán bộ công chức, viên chức văn phòng Tổng cục ĐC & KS.
Trong buổi lễ Ô Trần Đức Lương đã phát biểu biểu dương thành tích và đánh giá cao những thành quả đã thu được cuả toàn thể CBCNV ngành địa chất qua 66 năm thành lập và hoạt động; Ông Nguyễn MInh Quang trao quyết định bổ nhiệm cho các lãnh đạo của Tổng cục: Ông Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng và 03 Tổng cục phó là Các ông Nguyễn Quang Hưng, Bùi Vĩnh Kiên và Đỗ Cảnh Dương. Bộ TN & MT cũng đã công bố chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục.
Ông Nguyễn Văn Thuấn trong lời đáp từ đã thể hiện rõ quyết tâm của lãnh đạo Tổng cục ĐC & KS sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của Nhà nước giao trong công tác quản lý hoạt động điều tra địa chất và điều tra địa chất về tài nguyên khoáng sản trên phạm vi cả nước, cố gắng đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong thời kỳ đổi mới
Một vài hình ảnh của Lễ ra mắt:
ramatTC1 ramat02
Last Updated on Monday, 03 October 2011 03:53
 

Đại hội Hội Địa chất Than Hà Nội

     Ngày 25 tháng 9 năm 2011 tại Hội trường Tổng cục Địa chất và Khoáng sản VN, Hội Địa chất Than Hà Nội đã tiến hành tổ chức Đại hội Hội Địa chất Than Hà Nội.

     Đến dự Đại hội có Đại biểu của Tổng hội Địa chất Việt Nam: PGS TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch THĐCVN. Ô. Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch thường trực Tổng hội; TS. Bùi Đức Thắng - Tổng thư ký Tổng hội cùng toàn thể hội viên tình nguyện tham gia Hội Địa chất Than Hà Nội (khoảng 170 người). Hội Địa chất Than Hà Nội được Tổng hội Địa chất Việt Nam ra quyết định thành lập dựa trên cơ sở Hội đồng nghiệp than Hà Nội (đã hoạt động từ năm 1998). Đại hội đã thông qua báo cáo hoạt động của Hội Đồng nghiệp Than Hà Nội trong 13 năm (1998-2011) và Phương hướng hoạt động của Hội Địa chất Than Hà Nội (nhiệm kỳ 2011-2016), thông qua Điều lệ hoạt động Hội đã được Tổng Hội Địa chất VN phê duyệt và cuối cùng Đại hội đã nhất trí bầu Ban Chấp hành Hội với 19 thành viên, trong đó Ông Lê Thanh Tịnh làm Chủ tịch, 02 ông Nguyễn Yên, Đồng Điệt làm Phó Chủ tịch và 16 ủy viên khác. PGS. TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch THĐCVN đã phát biểu chào mừng Hội Địa chất Than là thành viên thứ 60 của Tổng hội Địa chất VN và nói rõ chức năng nhiệm vụ của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đặc biệt là vai trò tư vấn, phản biện xã hội, đề nghị Hội sau khi thành lập phát huy vai trò của mình để hoạt động có hiệu quả, đóng góp vào thành tích chung của THĐCVN.

     Đại hội đã mừng thọ 14 Hội viên nhân dịp thọ 70 và 80 tuổi.

     Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội

IMG_0005a
IMG_0016a
IMG_0021a
IMG_0024a
Last Updated on Monday, 10 October 2011 09:12
 


Page 107 of 108

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1041
mod_vvisit_counterHôm qua1597
mod_vvisit_counterTuần này1041
mod_vvisit_counterTuần trước10970
mod_vvisit_counterTháng này33726
mod_vvisit_counterTháng trước24905
mod_vvisit_counterTất cả7551334

We have: 27 guests, 1 bots online
IP của bạn là :: 18.232.125.29
 , 
Today: Feb 23, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search