Thông tin hoạt động

Công tác Đảng

CÔNG TÁC ĐẢNG TẠI LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Ngày 17/07/2012, tại trụ sở Liên hiệp các Hội KHoa học - Kỹ thuật Việt Nam (LHH) số 53, Nguyễn Du, Hà Nội, Đảng uỷ LHH đã tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2012 và trao tặng Huy hiệu Đảng cho 31 đồng chí, trong đó 01 đồng chí 60 năm, 09 đồng chí 50 năm, 01 đồng chí 40 năm và 20 đồng chí 30 năm tuổi Đảng. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đã diễn ra nghiêm túc và trang trọng.

Chi bộ cơ quan văn phòng Tổng hội Địa chất Việt Nam (hiện có 21 đảng viên) là 01 trong 50 chi bộ trực thuộc Đảng bộ liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, hiện có 01 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng uỷ LHH và 01 đồng chí trong Hội đồng Trung ương LHH. Nhận Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2012 lần này, Chi bộ cơ quan văn phòng Tổng hội Địa chất Việt Nam có 04 đồng chí. trong đó 03 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng (Đ/c Phạm Quốc Tường, đ/c Nguyễn Khắc Vinh, đ/c Trần Văn Trị) và 01 đồng chí (đ/c Đinh Văn Thành) nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tính đến thời điểm này Chi bộ cơ quan văn phòng Tổng hội Địa chất Việt Nam đã có: 01 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm; 04 đồng chí 50 năm; 03 đồng chí 40 năm và 05 đồng chí 30 năm. Dịp cuối năm nay, đợt 7/11/2012 sẽ có thêm 02 đồng chí nữa nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, như vậy nâng tổng số các đồng chí nhận huy hiệu Đảng từ 30, 40, 50 đến 60 năm tuổi Đảng lên 15 người; qua con số này đã nói lên lực lượng cán bộ Đảng viên gạo cội trong Chi bộ cơ quan văn phòng Tổng hội là đáng kể, đã đóng góp nhiều công lao và sức lực cho những hoạt động chuyên môn và quản lý về lĩnh vực khoa học - kỹ thuật địa chất.

huyhieu_Dang_1
Đồng chí Phạm Quốc Tường (thứ 3 từ trái sang) nhận huy hiệu 50 năm tuôỉ Đảng
huyhieu_Dang_2
Từ trái sang: Đ/c Đinh văn Thành nhận huy hiệu 30 năm, Đ/c Nguyễn Đồng Hưng- Bí thư chi bộ; Đ/c Phạm Quốc Tường nhận huy hiệu 50 năm; Đ/c Bùi Đức Thắng-UVBCH Đảng uỷ, Chi uỷ viên Chi bộ Văn phòng Tổng hội
Last Updated on Wednesday, 18 July 2012 07:27
 

Hoi nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 của THĐCVN

Ngày 7 tháng 7 năm 2012 tại thôn Nam Sơn, xã Nam Dương, Huyện Lục Ngạn, Bắc Giang - trụ sở của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Phát Đạt - (một đơn vị của Liên hiệp KHCN Tài nguyên Khoáng sản, Môi trưòng và Năng Lượng), Tổng hội địa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Thành phần dự Hội nghịo gồm có các Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng hội, Chủ tich một số Hội chuyên ngành như: Công nghệ Khoan khai thác - GS.TS Trương Biên, Hội Khoáng thạch - PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường; Hội Địa mạo - Đệ tứ - PGS.TS Nguyễn Địch Dỹ; Hội Địa chất Thuỷ văn - TS.Nguyễn Văn Túc; Hội Cổ sinh địa tầng - PGS.TS Tạ Hoà Phương; Hội đá quý - TS. Hoàng Thế Ngữ. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Liên hiệp KHCN Tài nguyên khoáng sản, Môi trường và Năng lượng, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Sở KHCN , Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương...và đông đảo cácn bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Phát Đạt.

Mở đầu Hội nghị là những tiêt mục biểu diễn văn nghệ của các nghệ sỹ đoàn Quân đội tỉnh Bắc Giang đã đem đến cho Hội nghị bầu không khí thật vui tươi và nồng ấm từ những làn điệu dân ca và quan họ Bắc ninh

Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Giám đốc Liên hiệp KHCN TN KS MT & NL đã giới thiệu một số nét về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Liên hiệp cũng như của Công ty Phát Đạt. TS. Bùi Đức Thắng, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội đọc báo cáo sơ kết nêu bật các kết qủa đã đạt được của Tổng hội trong 6 tháng qua. Phần thảo luận có nhiều đóng góp thiết thực mong muốn xây dựng và phát triển Tổng hội (xem toàn văn báo cáo ở đây). Cuối cùng là phần trao kỷ niệm chương của THĐCVN cho một số cán bộ Ban ngành địa phương và cán bộ trong Liên hiệp

Dưới đây là một sô hình ảnh của Hội nghị


BG_2
Văn nghệ chào mừng Hội nghị
BG_3
BG_5
Quang cảnh Hội nghị Tổng Thư ký tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Đội văn nghệ
BG_6 BG_7
Ông Nguyễn Đồng Hưng - CVP Tổng hội khai mạc Hội nghị Ông Nguyễn Văn Huỳnh giới thiệu đơn vị chủ quản
BG_8 BG_9
TS. Bùi Đức Thắng - Tổng thư ký Tổng hội đọc báo cáo Ông Nguyễn Tiến Thành - PCT Tổng hội phát biểu thảo luận báo cáo
BG_10 BG_11
TS. Hoàng Thế Ngữ - Chủ tịch Hội Đá quý VN phát biểu Ông Nguyễn Xuân An - nguyên Chủ tịch Hội Đá quý VN phát biểu
BG_14 BG_12
Chủ và khách vui vẻ trong bữa cơm thân mật Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Last Updated on Tuesday, 10 July 2012 04:28
 

Tin của Hội đá quý VN

TIN HOẠT ĐỘNG HỘI ĐÁ QUÝ VIỆT NAM

Hội thảo “Kim cương trong thiên nhiên & trong thị trường trang sức”, hoạt động tư vấn phản biện có ý nghĩa tích cực của Hội Đá quý Việt Nam

Chiều 7/4/2012 tại hội trường thuộc trụ sở Tổng cục Địa chất Việt Nam,số 6,Phạm Ngũ Lão,TP.Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Kim cương trong thiên nhiên và trong thị trường trang sức” dưới  sự chủ trì của Hội Đá quý Việt Nam-VAG. Ban Khoa học-Công nghệ và đào tạo của Hội chịu trách nhiệm tổ chức & chuẩn bị nội dung với sự phối hợp của Ban Thông tin-Truyền thông và Văn phòng TW Hội.

 Đến dự hội thảo có PGS.TS.Đỗ Cảnh Dương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Địa Chất Việt Nam ,TS. Hoàng Thế Ngữ ,Chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam và các phó chủ tịch Hội gồm các ông : Nguyễn Thiện Dũng, Hoàng Ngọc Nam, Nguyễn Nhân Phượng,Nguyễn Văn Mỹ . GS.TSKH Địa chất Phan Trường Thị, Trưởng ban cố vấn của Hội kiêm Viện trưởng Viện Đá quý  - Vàng và trang sức Việt cùng các đại biểu là nhà chuyên môn, doanh nghiệp trong Hội Đá quý Việt Nam, đại diện một số báo đài & truyền hình cũng đã đến tham dự và thảo luận sôi nổi.

 Có 6 tham luận được trình bày với nội dung chủ yếu giới thiệu về thành phần, cấu trúc, tính chất kỹ thuật của kim cương tự nhiên, các phương pháp chế tạo và đặc tính của kim cương nhân tạo. Các loại ngọc tự nhiên và nhân tạo được dùng để giả kim cương. Các phương pháp nhận biết - phân biệt giữa kim cương thiên nhiên-kim cương nhân tạo và đá giả kim cương. Đặc biệt Hội thảo nhấn mạnh đến Cubic zirconia (Zr02) và Moisannite (SiC) là 2 loại đá nhân tạo thường được bày bán với tên gọi là “Kim cương nhân tạo”, được quảng cáo ầm ĩ tại TP.Hồ chí Minh và Hà Nội gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và làm thị trường vàng bạc đá quý Việt Nam bị tổn hại nghiêm trọng.

 Các nhà chuyên môn của Hội như : PGS.TS. Ngụy Tuyết Nhung, Trưởng ban Khoa học công nghệ và đào tạo , TS.Phạm văn Long,Phó trưởng ban ,PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi, KS. Hoàng Ngọc Nam, PGS.TS. Nguyễn Kinh Quốc, PGS.TS.Phạm Hồng Huấn ,TS.Lê thị Thu Hương đã đăng đàn trình bày hoặc gởi những tham luận sâu sắc,có giá trị khoa học và thực tiễn tham gia hội thảo.

 Hội thảo “Kim cương trong thiên nhiên & trong thị trường trang sức” đã thực sự là hoạt động tư vấn phản biện có ý nghĩa tích cực của Hội Đá quý Việt Nam nhằm góp phần làm lành mạnh hóa thị trường,bảo vệ công chúng và thực thi nhiệm vụ xã hội đã tin cậy giao phó..

 Khánh thành pho tượng Phật ngọc
ở Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

 Sáng chủ nhật ngày 8/4/2012 vừa qua tại Chùa Tây Thiên (H.Tam Đảo,tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra đại lễ khánh thành pho tượng Phật Thích ca Mâu Ni. Chất liệu đá để làm pho tượng là một loại đá chứa hàm lượng corindon khá cao. Năm 1967, GS.TS Phan Trường Thị đã có những nghiên cứu về loại đá tượng tự này ngay tại Quỳ Hợp (Nghệ An) và đã xác định đây là một loại đá có thể dùng làm nguyên liệu bột mài trong công nghiệp hoặc làm hàng mỹ nghệ. Đá có tên khoa học là: Najdak (tiếng Nga) hay Emery (tiếng Anh) và các tên thông dụng hiện nay ở Việt Nam là đá corindon .

Khối đá trước đây và Pho tượng ngày nay đã được các hội viên thuộcTrungtâm Đá

ta_thp_pht_ngoc_v_Ty_Thin_a
Toan canh Thien vien Truc lam Tay Thien - Tam Dao

cảnh-Gỗ lũa-Tranh tượng dân gian Hà Nội, đứng đầu là các ông Nguyễn Văn Mỹ và Phạm Ngọc Châu thuộc Ban lãnh đạoTrung tâm này (nay là các Phó chủ tịch Hội Đá quý Việt Nam, sau khi sát nhập vào Hội Đá quý Việt Nam từ tháng 9/2011) đã hao tài tổn sức, dày công thực hiện qua nhiều năm nay công đức cúng tiến tôn tạo cho Chùa Tây Thiên.

Chup_anh_cung_TK_Thch_Kin_Nguyet_a
Tu trai sang: KS Nguyen Xuan An; GS TSKH Phan Truong Thi; TS. Hoang The Ngu; Ty Keo Thich Kien Nguyet; PGS,TS Nguy Tuyet Nhung; 0ng Nguyen Van My

Nhằm bảo đảm thông tin khách quan khoa học chính xác đến công chúng & Phật tử cũng như Giáo hội Phật giáo về pho tượng Phật này; Ngày 12/4/2012 Thường trực Ban Thường vụ Hội Đá quý Việt Nam dưới sự chủ trì của TS.Hoàng Thế Ngữ,Chủ tịch Hội và GS.TSKH Phan Trường Thị,Trưởng ban cố vấn của Hội đã nhóm họp tại văn phòng TW Hội để trao đổi về ý nghĩa ngọc học-xã hội & tâm linh của pho tượng .Đồng thời quyết định cử đoàn khảo sát lênThiền viện Trúc lâm Tây thiên nghiên cứu chất liệu đá làm pho tượng nhằm giám định để chính thức cấp bằng xác nhận đá làm pho tượng, kể cả sẽ đề nghị Thiền viện gắn biển ghi rõ tên khoa học và những thông tin quan trọng về pho tượng và chất liệu đá (lập hồ sơ của pho tượng)

 Ngày 15 tháng 4 vừa qua, Hội Đá quý Việt Nam đã tổ chức đoàn cán bộ cao cấp của Hội đến làm việc với  Trụ trì Thiền viên Trúc lâm Tây thiên – Tỳ Keo Thích Kiến Nguyệt và tiến hành nghiên cứu pho tượng phật nói trên. Đoàn gồm: Tiến sỹ Hoàng Thế Ngữ- Chủ tịch Hội dẫn đầu và các thành viên : GS-TSKH Phan Trường Thị-Viên trưởng Viên Đá quý – Vàng và trang sức Việt, PGS-TS Ngụy Như Tuyết Nhung-Trưởng ban KHCN và Đào tạo, kiêm Gián đốc Trung tâm Ngọc học thuộc Hội Đá quý VM, ông Nguyễn Xuân An-nguyên Chủ tịch Hội Đá qúy VN và ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó chủ tịch Hôi. Đoàn đã lấy mẫu đá và đang triển khai các nghiên cứu cần thiết để làm rõ chất liệu đá làm pho tượng. Kết quả nghiên cứu sẽ được Hội Đá quý công bố trên các phương tiện truyền thông cần thiết.

Tin của Hội đá quý Việt Nam

Last Updated on Sunday, 06 May 2012 04:26
 

Chuc Tet Tông Hoi

CHÚC TẾT NHÂM THÌN - 2012 TẠI VĂN PHÒNG
TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

Ngày làm việc đầu tiên - ngày 30/01/2012 (sau kỳ nghỉ TẾT dài 9 ngày từ 21 đến 29 tháng 1 năm 2012) các cán bộ văn phòng của Tổng hội địa chất đã có mặt đầy đủ, trong không khí ấm áp đầu xuân mới, văn phòng Tổng hội địa chất đã tiếp rất nhiều đoàn khách thuộc Tổng cục Địa chất - Khoáng sản Việt Nam đến thăm và chúc Tết các cán bộ Tổng hội, mọi người đều có chung một mong muốn Tổng hội tiếp tục phát triển về mọi mặt cả tổ chức cũng như công tác hoạt động thực tiễn, để luôn đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ địa chất đã nghỉ hưu cũng như đang đương chức là  "TỔNG HỘI LÀ NGÔI NHÀ CHUNG CỦA MỌI THẾ HỆ ĐỊA CHẤT"
D
ưới đây la một số hình ảnh: 

TetNT-1
Các cán bộ Văn phòng Tổng hội Đia chất Việt Nam
TetNT-2
Cán bộ Văn phòng Đảng uỷ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm VP Tổng hội
TetNT-3
Phó Tổng Cục Trưởng-Đỗ Cảnh Dương (người thứ hai từ trái sang) thăm và chúc Tết TH
TetNT-4
 Tổng cục trưởng - Nguyn Văn Thuấn (người thứ ba từ trái sang) thăm và chúc Tết Tổng hội
TetNT-5
Đòan cán bộ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm và chúc TẾT Tng hi
TetNT-6
Đòan cán bộ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản thăm và chúc TẾT Tổng hội

Last Updated on Friday, 17 February 2012 14:53
 

Thành lập Hội Đia chất Đông Bắc

ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT HỘI ĐỊA CHẤT ĐÔNG BẮC

Đông Bắc Việt Nam là một vùng giàu tài nguyên khoáng sản, đặc biệt khoáng sản than và các kim loại hiếm

Ngay sau khi vùng Mỏ được giải phóng, Đảng, Nhà nước ta đã có những quyết định thành lập các đơn vị Địa chất để tổ chức khảo sát, tìm kiếm, đánh giá trữ lượng tài nguyên khoáng sản trong khu vực.

Trải qua trên 50 năm hoạt động, nhiều thế hệ cán bộ, công nhân địa chất đã trưởng thành và có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng vùng Đông Bắc nói riêng, cả nước nói chung.

Nguyện vọng của những người địa chất nói riêng, những người có tâm huyết, quan tâm tới công tác địa chất vùng Đông Bắc nói chung là muốn thành lập một tổ chức xã hội - nghề nghiệp nhằm mục đích tổ chức, tập hợp và tạo mọi điều kiện để những người địa chất, những ngưòi quan tâm đến công tác địa chất vùng Đông Bắc có điều kiện phát huy nhiệt tình, kiến thức, kinh nghiệm tiếp tục cống hiến, đóng góp xây dựng sự nghiệp địa chất vùng Đông Bắc và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Đáp ứng nguyện vọng đó, ngày 28/9/2011, Đoàn Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam đã có quyết định số 60/2011/QĐ-THĐC cho phép thành lập Hội Địa chất Đông Bắc - đơn vị trực thuộc Tổng hội Địa chất Việt Nam.

Ngày 26/11/2011, tại Công ty TNHH MTV Địa chất Mỏ - VINACOMIN, Hội Địa chất Đông Bắc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012-2017.

Tham dự Đại hội có 75 đại biểu đại diện cho trên một nghìn hội viên - những người địa chất đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ hưu địa chất vùng Cẩm Phả, những cán bộ viên chức đang công tác tại Công ty TNHH MTV Địa chất Mỏ - VINACOMIN.

PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 17 vị và đã nhất trí thông qua Điều lệ hoạt động Hội với 07 chương, 20 điều./.

 

ThanDB-1 ThanDB-2
ThanDB-4 ThanDB-3
Last Updated on Wednesday, 18 January 2012 13:56
 


Page 108 of 110

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay906
mod_vvisit_counterHôm qua1498
mod_vvisit_counterTuần này3807
mod_vvisit_counterTuần trước17717
mod_vvisit_counterTháng này47899
mod_vvisit_counterTháng trước81246
mod_vvisit_counterTất cả8017918

We have: 22 guests online
IP của bạn là :: 3.226.241.176
 , 
Today: Sep 22, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search