Thông tin hoạt động

TỔNG BÍ THƯ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI LHH

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC KỸTHUẬT VIỆT NAM

Ngày 13 tháng 8 năm 2011 tại trụ sở Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc, cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Đính Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng - Trưởng Ban tuyên giáo TW, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân,  UV Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí đại diện cho Ban Tổ  chức Chính phủ, Ban Kinh tế TW, Bộ Khoa học - Công nghệ, Ban Tuyên giáo TWIMG_0012a

Về phía Liên hiệp hội có đồng chí Đặng Vũ Minh -Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LHH, các ủy viên trong đoàn Chủ tịch, các đồng chí Đảng ủy viên, Đại diện cho các Hội thành viên của LHH cùng nhiều cán bộ chủ chốt các phòng Ban nghiệp vụ tại trụ sở 53 Nguyễn Du của LHH.

O._Vinh_gap_O._TrongGS. Đặng Vũ Minh đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 27 của TW (khóa X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Trong Hội nghị có 10 ý kiến phát biểu của các đại biểu đại diện cho một số hội chuyên ngành đã trao đổi về những thành tựu đã làm được của đội ngũ tri thức, đồng thời  cũng đã nêu lên những vướng mắc cần được Đảng và Nhà nước tháo gỡ để hoạt động của đội ngũ trí thức trong LHH có những đóng góp thực sự cho sự phát triển kinh tế đất nước và an ninh quốc phòng.

Hội nghị cũng đã được nghe giải trình và những ý kiến của các đồng chí Đinh Thế Huynh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Đồng chí Lê Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ KH-CN, Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Tài Chính.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Tổng Bí Thư đã phát biểu với tình cảm chân thành về sự đón tiếp thân tình, nồng hậu và buổi giao lưu với các nhà trí thức đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình, đồng chí Tổng Bí thư đặc biệt lưu tâm đến những ý kiến tâm huyết của giới trí thức về sự phát triển của đất nước và đồng chí nhấn mạnh Đảng và Nhà nước sẽ tiếp thu về 03 kiến nghị của LHH trong báo cáo của Chủ tịch LHH đã trình bày nhằm tạo điều kiện thuận lợi để LHHVN phát triển trở thành Tổ chức Chính trị - xã hội thực sự vững mạnh cả về lượng và chất.

IMG_0012b

 Tổng hội Địa chất Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Khắc     Vinh - Chủ tịch Tổng hội và TS. Bùi Đức Thắng - Tổng thư ký (đảng ủy viên) tham dự hội nghị. PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh đã có bài phát biểu về Tài nguyên khoáng sản Việt Nam - thực trạng và một số kiến nghị. Xin trích đăng toàn bộ bài phát biểu này của đồng chí Chủ tịch

  Hà Nội, ngày 13 tháng 8 năm 2011

 Chào đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam

Xin phép được phát biểu những vấn đề sau:

 I. Việt nam không giàu về tài nguyên khoáng sản

 Việt nam là nước có diện tích không lớn nhưng có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú với gần 40 chủng loại từ khoáng sản năng lượng *(dầu khí, than, urani, địa nhiệt), khoáng sản không kim loại, vật liêu xây dựng đến khoáng sản kim loại. Tuy nhiên đất nước ta không phải là nước giầu về tài nguyên khoáng sản vì hầu hết các khoáng sản ở Việt Việt Nam có trữ lượng không lớn, lại phân bố tản mạn không tập trung. Cụ thể như sau:

1.     Loại khoáng sản năng lượng;

-  Dầu khí của Việt Nam không nhiều, với sản lượng  khai thác như hiện nay, nếu không phát hiện thêm trữ lượng thì chỉ vài ba chục năm nữa sẽ hết nguồn khai thác.

-         Than ở đất liền cũng đã cạn kiệt dần, đang và sẽ phải nhập mới bảo đảm được nhu cầu tiêu thụ trong nước. Than ở dưới sâu đồng bằng sông Hồng có thể có nhiều, theo số liệu tính toán có thể tới vài trăm tỷ tấn nhưng vấn đề công nghệ trong khai thác rất phức tạp, chưa giải quyết được, nếu có khai thác thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và an sinh xã hội.

-         Tiềm năng urani và địa nhiệt không đáng kể

2.     Loại khoáng sản không kim loại và vật liệu xây dựng có nhiều nhưng chỉ dùng trong nước. Chúng không phải là loại khoáng sản có giá trị kinh tế cao và trên thế giới cũng không có nhu cầu nhiều

3.     Loại khoáng sản kim loại như vàng, bạc, đồng chì, kẽm, sắt, thiếc, molipden v.v.. ở Việt nam có rất ít không đáp ứng được các nhu cầu trong nước trong thời gian tới. Những loại khoáng sản này thế giới cũng cạn kiệt dần.

4.     Việt Nam có một số loại đá quý như ruby, saphia, peridot nhưng trữ lượng không nhiều. Ta lại không có kim cương – loại đá có giá trị khinh tế rất cao và có nhu cầu rất lớn.

 Tuy vậy Việt nam cũng có 03 loại khoáng sản có trữ lượng lớn là bauxit, đất hiếm và ilmenit (quặng titan) có trữ lượng lớn, nhưng trên thế giới cũng có nhiều loại này và phải hàng trăm năm thậm chí hàng nghìn năm nữa vẫn chưa dùng hết, Cụ thể:

 • Bauxit thế giới có tài nguyên 55 tỷ tấn, Việt Nam có hơn 5 tỷ tấn), mỗi năm chỉ cần 200 triệu tấn, như vậy 275 năm nữa mới khai thác hết
 • Đát hiếm thế giới có 150 triệu tấn (Việt Nam ́ hơn 10 triệu ), mỗi năm chỉ cần 135.000 tấn, như vậy phải hơn 1000 năm nữa mới hết. Nhưng gần đây Nhật đã phát hiện ở đáy Thái Bình Dương có khoảng 100 tỷ tấn đất hiếm, nếu vậy thì hàng nghìn năm nữa cũng không lo thiếu đất hiếm.
 • Quặng titan thế giới có khoảng 2 tỷ tấn (Việt Nam dự báo có khoảng 600 triệu tấn), hàng năm thế giới chỉ cần hơn 6 triệu tấn, như vậy cũng phải hàng trăm năm nữa mới hết. Gần đây Paraguay đã phát hiện khoảng 20 tỷ tấn, như vậy hàng nghìn năm nữa cũng không lo thiếu quặng titan.

Kết kuận: Việt Nam không giàu về tài nguyên khoáng sản, những thứ khoáng sản thiết yếu mà thế giới cần như dầu khí, vàng, kim cương v.v.. thì Việt nam có rất ít hoặc không có. Một số thứ khoáng sản Việt Nam có nhiều như bauxit, đất hiếm, quặng titan thì thế giới cũng có nhiều, đảm bảo tiêu thụ hàng trăm năm thậm chí đến hàng nghìn năm nữa.

II. Cần có chiến lược về chính sách sử dụng tiết kiệm hợp lý nhất tài nguyên khoáng sản của đất nước để đảm bảo phát triển bền vững bảo vệ môi trường, an sinh xã hội

 Tổng kết 13 năm thực hiện luật Khoáng sản (1996-2009) và trên thực tế đã thấy rất rõ: khai thác tài nguyên khoáng sản tràn lan, nhiều nơi vô tổ chức đã không những làm thất thoát lớn nguồn tài nguyên mà còn ảnh hưởng xấu đến cơ sở hạ tầng làm xuống cấp rất nhanh hệ thống đường xá, cầu cống, phá hủy môi trường sống, nẩy sinh nhiều tệ nạn xã hội cho địa phương nơi có mỏ.

Trong 13 năm cấp Trung ương đã cấp 353 giấy phép khai thác mỏ, cấp địa phương cấp tới 3822 giấy phép khai thác mỏ. Các tỉnh cấp giấy phép khai thác mỏ nhiều nhất là Bình Thuận (200), Vĩnh Long (155), Yên Bái (152), Cao Bằng (142), Lâm Đồng (136), Nghhệ An (126), Lai Châu (124), Lao cai (121), Thanh Hóa (101)…Chưa kể nạn quặng tặc hoành hành ngang nhiên ở các tỉnh miền núi như các báo đã đăng tải.

Nhiều loại khoáng sản như đồng, chì kẽm, antimon, than v.v.. xuất thô tiểu ngạch sang Trung Quốc làm thất thoát đáng kể và cạn kiệt tài nguyên khoáng sản của đất nước.

Xin kiến nghị:

1/ Nghiêm chỉnh chấp hành luật khoáng sản sửa đổi thực thi từ ngày 1 tháng 7 năm 2011.

2/ Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xiết chặt việc cấp giấy phép khai thác mỏ. Thậm chí cần hạn chế và tiến tới cấm khai thác xuất khẩu khoáng sản Việt nam không có nhiều như khoáng sản kim loại để dành tiêu thụ trong nước

3/ Song song với công tác nêu trên, để đảm bảo cho nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước, đề nghị Chính phủ rà soát tổng thể lại các quy hoạch đối với từng loại khoáng sản, có kế hoạch khai thác sử dụng khoáng sản hợp lý phục vụ cho phát triển kinh tế trước mắt và lâu dài tránh tình trạng khai thác tràn lan, xuất khẩu khoáng sản thô không qua chế biến, xuất khẩu "tiểu ngạch" dẫn đến nạn " than thổ phỉ", "quặng tặc" ...làm lãng phí, thất thoát tài nguyên khoáng sản của đất nước.

4/ Khoáng sản là tài nguyên hầu hết không tái tạo được, không phải là vô tận, là tài sản quan trọng của quốc gia, là nguồn lực góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đề nghị Chính phủ có chính sách khen thưởng xứng đáng cho việc sử dụng tiết kiệm, hợp lý khoáng sản và có chế tài xử phạt nghiêm khắc các hành vi vi phạm, lãng phí, thất thoát tài nguyên khoáng sản trong hoạt động khoáng sản.

Xin chân thành cảm ơn. Kính mong Tổng Bí thư quan tâm đến tài nguyên khoáng sản Việt Nam

 Người phát biểu

PGS.TS Nguyễn Khác Vinh - Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Mobile: 0904071636

Last Updated on Wednesday, 24 August 2011 01:55
 

Hội thảo khoa học, Hội nghị phản biện

Hội thảo khoa học, hội nghị phản biện

Thời gian vừa qua, với vai trò tư vấn phản biện của mình, Tổng hội địa chất Việt Nam đã được mời tham dự nhiều Hội thảo khoa học liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Tổng hội, cụ thể như sau:

1/ Ngày  29 tháng 3 năm 2011 tại Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật, 53 Nguyễn Du tổ chức hội thảo " Công nghệ và phương pháp bức xạ từ thứ cấp trong nghiên cứu và phát hiện các đối tượng nằm sâu trong lòng đất" do TS. Vũ Bằng- Viện Công nghệ nước và Môi trường trình bày

Last Updated on Friday, 22 April 2011 03:22 Read more...
 

Đại hội Hội Đá quý Việt Nam

Đại hội Hội Đá Quý Việt Nam

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 3 năm 2011, tại Hà Nội Hội Đá quý VN đã tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Đá quý VN nhiệm kỳ 2011-2015

Ngày 27 tháng 3 Hội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề khoa học " Đá quý - tiềm năng, hiện trạng và giải pháp" do các nhà khoa học, quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực đá quý trình bày, nhằm trao đổi thông tin, đánh giá tình hình về tài nguyên và hiện trạng và những giải pháp cho Ngành Đá quý của Việt Nam

Tại Hội thảo đã có các chuyên đề sau:

   1.  Đá quý Việt Nam – Tiềm năng, hiện trạng và giải pháp - KS Nguyễn Xuân An

 1. Tổng quan tiềm năng đá quý Việt Nam - TS. Phạm Văn Long
 2. Một số kết quả nghiên cứu về đá quý của Viện KH Địa chất và Khoáng sản VN
 3. Tiểm năng và triển vọng đá quý vùng Lục Yên - PGS.TS Ngụy Tuyết Nhung
 4. Tiềm năng và triển vọng đá quý giải Sông Hồng - KS Trần Ngọc Quân
 5. Tiềm năng và triển vọng đá quý vùng Nghệ An - KS Nguyễn Trường Sơn
 6. Đá quý, đá bán quý Việt Nam và nghệ thuật đá cảnh - KS Đỗ Đức Quang
 7. Tiềm năng nuôi cấy ngọc trai và phương hướng phát triển - KS Nguyễn Mạnh Thắng
 8. Nghệ thuận chơi đá cảnh của PGS.TS. Nguyễn Khắc Vinh
 9. Sự tồn tại và phương hướng phát triển tranh đá quý Việt Nam - KS Phạm Văn Xuân
 10. Đá quý, đá bán quý Việt Nam với việc chế tác thành sản phẩm mỹ nghệ - KS Phạm Nhật Minh
 11. Nhứng điều kỳ lạ của Đá của KS Nguyễn Văn Mỹ
 12. Triển vọng và gia công đá quý, bán quý tại các tỉnh phía Nam - KS Nguyễn Hữu Anh
 13. Kiểm định đá quý và đá bán quý tại thị trường TP Hồ Chính Minh - ThS. Nguyễn Hữu Hạnh
 14. Xử lý nâng cao chất lượng đá quý và bán quý tại Việt Nam - ThS. Huỳnh Văn Hải
 15. Đá quý và quý kim, mối tình châu báu muôn thuở - KS Hoàng Chương
 16. Vai trò của Hội Đá quý Việt Nam trong việc hướng dẫn, nhận biết giá trị đá quý cho công chung – KS Hoàng Ngọc Nam
 17. Một số suy nghĩ về định hướng chiến lược phát triển ngành Đá quý Việt Nam – TS Phạm Văn Liêm
 18. Phát triển ngành Đá quý Việt Nam dưới tác động của quy luật kinh tế thị trường – GS.TSKH Phan Trường Thị
 19. Một số suy nghĩ về chính sách của Nhà nước đối với ngành Đá quý Việt Nam – CNKT Nguyễn Thiện Dũng.
  Ngày 28 tháng 3, Đại hội đã tiến hành Đại hội và đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 55 ngườigồm các nhà Khoa học, nhà quản lý và các Doanh nghiệp, trong đó bầu 15 người vào Ủy ban thường vụ Hội và TS. Hoàng Thế Ngữ được bầu là Chủ tịch nhiệm kỳ này thay KS. Nguyễn Xuân An (Chủ tịch nhiệm kỳ I)

  IMG_OVinha

IMG_CTb
Last Updated on Wednesday, 13 April 2011 07:12
 

Đại hội các hội chuyên ngành

 Tổng hội Địa chất Việt Nam có 14 Hội chuyên ngành được thành lập theo Quyết định số 18/2005/QĐ-BNV ngày 20 tháng 01 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, theo đó năm 2010 các Hội chuyên ngành đều phải tiến hành Đại hội nhiêm kỳ II, tuy vậy cho đến nay vẫn còn 03 Hội chưa tiến hành Đại hội, đó là các Hội sau: Hội Trầm tích VN, Hội Địa chất Biển VN và Hội Địa chất Đá quý VN

11 Hội đã tiến hành Đại hội và đều đã hoàn tất tổ chức nhân sự cho nhiệm kỳ mới, đã có báo cáo gửi Bộ Nội vụ,  Liên hiệp Các hội KH-KT VN và Tổng hội Địa chất VN, đó là các Hội sau:

1/ Hội Cổ sinh - Điạ tầng VN, PGS.TS Tạ Hòa Phương tái đắc cử Chủ tịch

2/ Hội Kiến tạo VN, PGS.TS Phan Trọng Trịnh được bầu làm Chủ tịch

3/ Hội Đệ tứ - Địa mạo VN, PGS.TSKH Nguyễn Địch Dỹ tái đắc cử Chủ tịch

4/ Hội Khoáng thạch học VN, PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường tái đắc cử Chủ tịch

5/ Hội tuyển khoáng VN, TS. Nguyễn Đức Quý tái đắc cử Chủ tịch

6/ Hội Công nghệ Khoan - khai thác VN, PGS.TS.NGND Trương Biên tái đắc cử Chủ tịch

7/ Hội Địa hoá VN, GS.TS.NGND Đặng Trung Thuận tái đắc cử Chủ tịch

8/ Hội Địa chất Than VN, KS. Nguyễn Trọng Khiêm tái đắc cử Chủ tịch, đổi tên thành Hội Địa chất - Than Khoáng sản VN

9/ Hội Địa chất Công trình và Môi trường VN,  PGS.TS Tạ Đức Thịnh được bầu làm Chủ tịch

10/ Hội Địa chất Thủy văn VN, PGS.TS Đoàn Văn Cánh được bầu làm Chủ tịch

11/ Hội Kinh tế Địa chất Vn, KS. Trần Xuân Hường tái đắc cử Chủ tịch

HOI_tuyen_khoang
     IMG_0046aIMG_0063b
IMG_0069b

Hoi_C_Than

Last Updated on Friday, 08 July 2011 04:55
 

Chuyến công tác Hà Giang - Đồng Văn của Đoàn Chủ tịch THĐCVN

Đoàn chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam làm việc tại Hà Giang và tham quan công viên Địa chất - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trong các ngày từ 18 đến 20 tháng 2 năm 2011 Đoàn cán bộ của Tổng hội Địa chất Viêt Nam đã làm việc, họp mặt đầu xuân Tân Mão với CBCNV một số Ban Ngành của tỉnh Hà Giang, trao kỷ niệm chương  và tiến hành tham quan công viên Địa chất - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Tối 18 tháng 2 tại Hội trường của Sở Văn hóa - Thông tin - Du lịch tỉnh Hà Giang đoàn đã gặp gỡ, giao lưu với một số lãnh đạo các sở Ban ngành của tỉnh Hà Giang. Trong buổi giao lưu PGS.TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch THĐCVN đã trình bày sơ bộ về cơ cấu tổ chức và quá trình hoạt động, những thành tích đạt được của THĐCVN trong gần 30 năm qua từ khi thành lập (1983) đến nay, đã thay mặt Đoàn Chủ tịch THĐCVN trao tặng kỷ niệm chương cho 12 cá nhân có những đóng góp thiết thực cho việc xây dựng công viên địa chất - cao nguyên đá Đồng Văn (Kỷ niệm chương được trao cho đồng chí Đàm Văn Bông - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; 07 đồng chí là giám đốc, phó Giám đốc các sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Vội vụ và 04 đồng chí trong Ban Quản lý công viên địa chất - cao nguyên đá Đồng Văn)

Đại diện cho lãnh đạo địa phương ông Nguyễn Trùng Thương - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Hà Giang đã phát biểu hoan nghênh sự có mặt và sự quan tâm đặc biệt của đoàn cán bộ THĐCVN với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Giang và với công viên địa chất - cao nguyên đá Đồng Văn.

Sau chuyến công tác, THĐCVN đã có văn bản báo cáo kết quả chuyên tham quan gửi Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và Giám đốc Ban Quản lý Công viên cao nguyên đá Đồng Văn, trong đó có một số ý kiến nhưu sau:

1/Tiếp tục hoàn thiện các biểu bảng thuyết minh một số điểm di sản, có phương án cụ thể để bảo vệ các biểu bảng chỉ dẫn này; tạo điều kiện tối đa để có thể du khách đến tận nơi các điểm di sản địa chất đặc trưng

2/ Cần xây dựng và phát triển nhiều Trung tâm thông tin, bảo tàng có tầm cỡ Khu vực và Quốc tế làm tâm điểm để hình thành các tuyến du lịch đến các điểm đặc trưng, kết nối các trung tâm nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch địa chất

3/ Tiếp tục tìm và khai thác nguồn nước phục vụ cộng đồng dân cư trong vùng và phục vụ du lịch, cần chú trọng việc xử lý rác thải, tránh môi trường bị ô nhiễm

4/ Cần điều tra đánh gía tổng thể Tài nguyên khoáng sản phục vụ quy hoạch chung của tỉnh cho việc khai thác, chế biến và phát triển bền vững mặt khác khoanh vùng bảo vệ di sản, tôn tạo, bảo tồn và phát triển di sản. Tốt nhất là giữ di sản ở trạng thái tự nhiên, song ở một số trường hợp nếu cần có sự tác động của con người thì cũng không loại trừ như ở một số nước trên thế giới đã làm nhằm mục đích thu hút khách du lịch

5/ Xây dựng bản đồ số đa phương tiện phục vụ du lịch, trước mắt phải làm thật tốt công tác thu thập tài liệu, dữ liệu, hình ảnh thực tế thông qua các buổi tham quan, du lịch của các đoàn trong và ngoài nước

6/ Cần có đầu tư thích đáng vào chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng, ý thức người dân tự giác bảo tồn di sản thiên nhiên, di sản văn hóa

7/ Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển. Đây là một lĩnh vực mới chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm, do vậy cần tạo điều kiện để các cán bộ trực tiếp làm công tác này được giao lưu học hỏi nhiều mô hình du lịch đa dạng trong nước cũng như ngoài nước

8/ Mở mang nhiều ngành nghề mới phục vụ du lịch, hạn chế tối đa và tiến tới xóa bỏ thay thế hẳn ngành nghề không bền vững và không thân thiện với môi trường

Xây dựng công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn xứng tầm trong mạng lưới công viên địa chất toàn cầu, công viên địa chất thứ hai của Đông Nam Á là cách có hiệu quả để giúp Hà Giang xóa được đói, giảm được nghèo

Để công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước thì tỉnh Hà Giang, các sở Ban Ngành có liên quan, Ban Quản lý công viên đá có thể phải làm nhiều hơn nữa trong công tác tuyên truyền cho người dân hiểu được giá trị thực của miền đất họ đang sống, và họ là người trực tiếp tham gia vào việc bảo tồn và phát triển vì giá trị vốn có đó làm phong phú thêm các loại hình du lịch sao cho đúng là vùng đất có thể thu hút, lưu giữ khách tham quan và chính khách tham quan, du lịch khi đã bị chinh phục, bị thuyết phục bởi những gì mắt thấy tai nghe mà đối với họ là những ấn tượng tốt đẹp thì chính họ là nguồn thông tin hữu ích nhất, sâu rộng nhất cho bạn bè ở khắp mọi miền tổ quốc, khắp năm châu, bốn biển và như thế Hà Giang sẽ thực sự đổi mới nhờ vào sự tồn tại vĩnh hằng của cao nguyên đá giúp cho người dân hiện tại sống sung túc và cho cả con cháu muôn đời sau sinh sống trên mảnh đất này.

 


Chu_tich_THDCVN_tai_buoi_hop_mat Nhan_ky_niem_chuong
Hoaman

Cot_co_Lung_cu


 Ngày 21 tháng 3 năm 2011 đồng chí Triệu Tài Vinh - UVBCH Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang đã có thư cảm ơn gửi Đoàn Chủ tịch THĐCVN, xin giứoi thiệu toàn văn bức thư của đồng chí Triệu Tài Vinh

thu_cam_on_cua_Trieu_Tai_Vinh_-_Ha_Giang                                                          

 

                                                 
Last Updated on Wednesday, 06 July 2011 03:55
 


Page 109 of 109

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2056
mod_vvisit_counterHôm qua2544
mod_vvisit_counterTuần này7688
mod_vvisit_counterTuần trước12949
mod_vvisit_counterTháng này28047
mod_vvisit_counterTháng trước56998
mod_vvisit_counterTất cả7831148

We have: 97 guests online
IP của bạn là :: 3.234.241.200
 , 
Today: Jul 14, 2020

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search