Thông tin hoạt động

Thông tin hoạt động

Tổng kết họat động năm 2012 của THDCVN

TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT NAM TỔNG KẾT NĂM 2012

Ngày 12 tháng 01 năm 2013 tại số 6 Phạm Ngũ lão - Hội trường Tổng cục Địa chất và Khoáng sản VN, Tổng hội Địa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Thành phần tham dự Hội nghị là các ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch các Hội chuyên ngành, Chủ tịch các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo các tổ chức Khoa học - Công nghệ.

PGS. TS Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch Tổng hội chủ trì Hội nghị; TS. Bùi Đức Thắng - Tổng Thư ký đã đọc báo cáo công tác hoạt động năm 2012 , nhiệm vụ hoạt động năm 2013 đồng thời trình bày Đề cương " Chuẩn bị tổ chức Đại hội VII của Tổng hội vào quý III năm 2013, dự kiến vào đầu tháng 10 năm 2013.

Nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị  (PGS Ts, NGND Trương Biên, PGS. TS Tạ Đức Thịnh, TS. Nguyễn Đức Quý, PGS. TS Đặng Trung Thuận, PGS.TS Đỗ Cảnh Dương, TS. Đào Mạnh Tiến....) đóng góp cho báo cáo đều nhấn mạnh vào việc làm sao phát huy tối đa chức năng tư vấn, phản biện xã hội của tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đặc biệt những vấn đề liên quan đến ngành địa chất, biến đổi khí hậu, tai biến địa chất, về tiềm năng tài nguyên ở biển và thềm lục địa của Việt Nam... trong bối cảnh hội nhập. Các ý kiến thảo luận cũng tập trung vào việc nâng cao trình độ chuyên môn trong các Hội chuyên ngành, công tác hợp tác quốc tế...

Bàn về công tác chuẩn bị Đại hội VII, các đại biểu đặc biệt lưu tâm đến công tác tập hợp lực lượng để Tổng hội địa chất Việt Nam phát triển bền vững trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các đơn vị trong tổng hội; sự phối hợp giữa Tổng hội địa chất Việt Nam với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản với các Hội, ngành khác trong phạm vi toàn quốc - là thành viên của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam để phát huy tối đa tiềm năng tri thức khoa học của các nhà khoa học địa chất lão thành trong các ý kiến tư vấn phản biện cho những vấn đề thực tế của kinh tế - xã hội.

Mặc dù thời tiết giá lạnh của mùa đông vẫn không làm hạn chế không khí ấm cúng, thảo luận sôi nổi của Hội nghị. Hội nghị đầu năm với sự có mặt khá đông đủ các thành phần là dấu hiệu tốt đẹp hứa hẹn bước tiến mới, sự phát triển đi lên của Tổng hội Địa chất trong năm 2013 và những năm tiếp theo

 IMG 0407a
 IMG 0412a
 IMG 0419a


Bùi Đức Thắng- Tổng thư ký Tổng hội

Last Updated on Monday, 21 January 2013 02:43
 

Hội thảo đầu năm

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐẦU NĂM

Ngày 5-1-2013, Hà Nội trời rét đậm, hội thảo Khoa học “Những kết quả nghiên cứu cổ sinh và khảo cổ” do Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam tổ chức vẫn thu hút đông đảo người tham dự. Đây là hoạt động thường niên của Hội Cổ sinh – Địa tầng Việt Nam nhằm thông báo những kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng.
Trong Hội thảo, báo cáo về Kịch bản trưng bày Phòng tiến hóa sinh vật của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam do PGS. TS. Trần Văn Ý trình bày đã nhận được những đóng góp thiết thực của các nhà cổ sinh học, trong đó có GS. TSKH. Tống Duy Thanh, PGS. TSKH. Trịnh Dánh v.v.. và nhà khảo cổ học Vũ Thế Long.
Các báo cáo về kết quả nghiên cứu khảo cổ tại hang Con Moong, Thanh Hóa của PGS. Nguyễn Khắc Sử, về di sản cổ sinh địa tầng tại Công viên địa chất Đồng Văn của PGS. TS. Tạ Hòa Phương, về Gỗ hóa thạch của TS. Nguyễn Hữu Hùng, về địa tầng Ladin-Carni ở Tây Bắc Bộ của TS. Đặng Trần Huyên, về biến đổi khí hậu trong Cenozoi của TS. Vũ Thế Long đã được quan tâm, thảo luận sôi nổi.
Kết thúc Hội thảo, PGS. TS. Tạ Hòa Phương, chủ tịch hội Cổ sinh – Địa tầng Việt Nam, đã cảm ơn Ban Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam về sự tài trợ và tạo điều kiện tốt cho thành công của Hội thảo.
DSC 2406a DSC 2409a
DSC 2413a DSC 2421a

 

Last Updated on Tuesday, 15 January 2013 03:35
 

Về ngày gặp mặt truyền thống ngành địa chất năm 2012

Ngày 30 tháng 9 năm 2012, tại số 6, Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản (chủ trì) đã cùng Tổng hội địa chất Việt Nam (đơn vị phối hợp) đã long trọng tổ chức ngày gặp mặt truyền thống ngành địa chất Việt Nam.

Về dự ngày gặp mặt năm nay, phía Tổng cục Địa chất & Khoáng sản có đ/c Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng; đ/c Đỗ Cảnh Dương - Phó Tổng cục trưởng, Một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục Địa chất và Khoáng sản VN; Ông Phạm Quốc Tường, Trần Dy, Nguyễn văn Trọng, Trần Xuân Hường, Nguyễn Thành Vạn. Đại diện Tổng Hội Địa chất Việt Nam có ông Bùi Đức Thắng- Tổng thư ký; Ông Nguyễn Đồng Hưng - Chánh Văn phòng, Ông Nguyễn Trọng Khiêm - Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Xuân An - nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Búa vàng địa chất và nhiều đồg chí uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch các Hội chuyên ngành

Ngày gặp mặt có sự tham gia của khoảng gần 500 hội viên đến từ Quảng Ninh, Hải Dưong, Thái Nguyên, Hà Nội...

TS. Nguyễn Văn Thuấn - thay mặt lãnh đạo Tổng Cục ĐC& KS đã thông báo trong diễn đàn một số hoạt động của Tổng cục, TS. Bùi Đức Thắng đại diện THĐCVN đã có bài phát biểu   trong buổi lễ gặp mặt; TS. Nguyễn Thành Vạn - Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ cũng phát biểu tại diễn đàn này

Ngày gặp mặt truyền thống năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, tiết trời thu trong lành, nắng vàng, gió nhẹ với những lời ca, điệu múa đầy sực sống của tuổi trẻ các đơn vị trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngỳa gặp mặt:

GM_0169
GM_0162
GM_0171 GM_0175
GM_0178
GM_0182 GM_0134
GM_0152 GM_0156 GM_0159

 

Last Updated on Monday, 01 October 2012 08:44
 

Tin hoạt động công đoàn

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LIÊN HIỆP ĐỊA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH MIỀN NAM

Nhiệm kỳ 2012-2014

Trong những ngày tháng 9 lịch sử này, nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Tp Hồ Chí Minh nói riêng đang hướng đến chào mừng Ngày Quốc khánh 02/9. Đặc biệt đây là thời điểm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Hòa trong không khí chung đó, sự kiện trọng đại đến với cán bộ công nhân viên chức Liên Hiệp địa kỹ thuật công trình Miền Nam đó là: “Đại hội Công Đoàn Liên Hiệp lần thứ II, đại hội công nhân viên chức  nhiệm kỳ 2012-2014” được tổ chức.

Thực hiện Điều lệ CĐVN và Hướng dẫn số 703/HD-TLĐ ngày 6/5/2009 của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐVN (khoá X), thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Quận 2 . Ngày 15/09/2012 ban Chấp hành Công đoàn cơ sở LHĐKTCT Miền Nam  tổ chức đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2012-2014 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua và quyết định phương, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

 Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch Tổng Hội địa chất Việt Nam; đồng chí – Nguyễn Văn Huỳnh – UVBCH Tổng Hội địa chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thụy  - Phó Chủ Tịch LĐLĐ Quận 2; Đồng chí Nguyễn Công Hiển – Giám Đốc Liên Hiệp, Quyền Bí thư chi bộ doanh nghiệp phường Thảo Điền; Đồng Chí Hoàng Lê Phương – Phó chủ tịch Phường Thảo Điền, cùng toàn thể công đoàn viên CĐCS Liên Hiệp địa kỹ thuật công trình Miền Nam.

cd1

Đồng chí Nguyễn Công Hiển, Giám đốc Liên Hiệp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Quận 2, Lãnh đạo Liên Hiệp địa kỹ thuật công trình Miền Nam, Ban chấp hành công đoàn Liên Hiệp đã phối hợp cùng các tổ chức ban nghành động viên cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần xây dựng thương hiệu Liên Hiệp địa kỹ thuật công trình Miền Nam. Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục, động viên các công đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Công đoàn cấp trên phát động; đồng thời quan tâm chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động; duy trì tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn;... Các chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2009-2012 đều đạt và vượt: 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; Liên Hiệp đạt danh hiệu“Tập thể LĐTT xuất sắc”; 100 % đoàn viên công đoàn đạt Lao động tiên tiến.

cd2

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Chủ Tịch Tổng Hội địa chất Việt Nam
phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí  Nguyễn Công Hiển- Giám đốc Liên Hiệp, đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Liên Hiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trong giai đoạn 2012-2014, Lãnh đạo Liên Hiệp một mặt nhất trí với phương hướng công tác mà BCH Công Đoàn nhiệm kỳ qua đã đề cập trong phương hướng công tác, mặt khác cũng thấy cần thiết nêu lên những nhiệm vụ chính yếu đòi hỏi BCH nhiệm kỳ tới phải cùng góp sức với Lãnh đạo Liên Hiệp cùng các tổ chức trong hệ thống chính trị của Liên Hiệp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra vì sự phát triển của Liên Hiệp. Với khẩu hiệu hành động là : “Chất lượng, Hiệu quả, Sáng tạo, Vì cộng đồng”. Tăng cường hơn nữa vai trò đại diện của tổ chức công đoàn; tiếp tục có những hình thức nội dung triển khai hiệu quả phong trào thi đua của đơn vị; có các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn để hoạt động công đoàn có hiệu quả hơn.

cd3

Đồng chí Nguyễn Ngọc Miên Thụy – P Chủ tịch LĐLĐ Q2
phát biểu chỉ đạo Đại hội

cd4

Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2014 ra mắt trước toàn thể Đại hội.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Đồng chí Bùi Quang Hiển, trưởng phòng Thí Nghiệm  tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn./.

Last Updated on Wednesday, 19 September 2012 16:01
 

Đai hội chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất VN

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ V (2012-2015) CHI BỘ CƠ QUAN TỔNG HỘI ĐỊA CHẤT VIỆT N AM

Ngày 17 tháng 8 năm 2012 tại số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Chi bộ cơ quan Tổng hội địa chất Việt Nam đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ V (2012-2015), đây là một trong số 50 chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam.

Tham dự Đại hội có mặt 16/22 đảng viên của Chi bộ, 06 đồng chí vắng mặt, đều có lý do không ththam  d

Khách mời dự Đại hội có 02 đồng chí:

- Đồng chí Trần Sỹ Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy LHH, trưởng Ban Kiểm tra

- Đồng chí Lê Duy Đông - Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng cục Địa chất và Khoáng sản

Đồng chí Nguyễn Đồng Hưng - Bí thư Chi bộ thay mặt cấp ủy đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV (2010 - 2012), phương hướng công tác nhiệm kỳ V (2012-2015) và bản kiểm điểm của Ban chấp hành cấp ủy. Daihoi2

Đã có rất nhiều ý kiến trong phần thảo luận, góp ý xây dựng báo cáo và bản kiểm điểm, tất cả các ý kiến đều xác thực, sâu sắc đánh giá cao những kết quả hoạt động của tập thể chi bộ và các cá nhân đảng viên trong nhiệm kỳ qua và đều có xu hướng muốn duy trì phát huy những nhân tố tích cực trong nhiệm kỳ tới. Hy vọng Chi bộ cơ quan Tổng hội địa chất Việt Nam tiếp tục là một tổ chức hoạt động ngày càng có hiệu quả thiết thực đóng góp thực sự cho sự phát triển của Tổng hội Địa chất Việt Nam

Ba đồng chí trong Ban chấp hành cấp ủy cũ lại được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành cấp ủy nhiệm kỳ mới. Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội

Daihoi1
Đ/c Bùi Đức Thắng - UV BCH cấp ủy khoá IV khai mạc Đại hôi
Daihoi3 Daihoi4
Đ/c Đỗ Hải Dũng - nguyên thứ trưởng Bộ TNMT phát biểu thảo luận báo cáo Đ/c Trần Sỹ Quý - UV Ban Chấp hành Đảng ủy LHH phát biểu
Daihoi5 Daihoi6
Đ/c Nguyễn Tiến Thành- trưởng Ban bầu cử tiến hành thủ tục bầu cử
Ban Chấp hành
Ban Chấp hành khóa V (2012-2015) ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội
Daihoi7 Daihoi8
Đại hội chụp ảnh lưu niệm Đại hội chụp ảnh lưu niệm trước cửa Bảo tàng Địa chất

Last Updated on Monday, 20 August 2012 04:17
 


Page 103 of 106

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1469
mod_vvisit_counterHôm qua1001
mod_vvisit_counterTuần này3353
mod_vvisit_counterTuần trước5838
mod_vvisit_counterTháng này20418
mod_vvisit_counterTháng trước45069
mod_vvisit_counterTất cả6851246

We have: 69 guests online
IP của bạn là :: 54.162.171.242
 , 
Today: Aug 20, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search