Phổ Biến Kiến Thức

Phổ Biến Kiến Thức

Gần 7 tỷ đồng nghiên cứu động đất ở Thừa Thiên – Huế

Gần 7 tỷ đồng nghiên cứu động đất ở Thừa Thiên – Huế

(Chinhphu.vn) Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt nội dung và dự toán đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu đánh giá độ nguy hiểm động đất phục vụ quy hoạch phát triển vùng lãnh thổ, bảo đảm an toàn công trình thủy điện, thủy lợi và di tích văn hóa tỉnh Thừa Thiên – Huế”, do Viện Vật lý địa cầu thực hiện từ nay đến cuối năm 2019 với tổng mức kinh phí gần 7 tỉ đồng.

Read more...
 

VỀ CÁCH NHẬN DẠNG VÀ PHÒNG TRÁNH DÒNG RIP

PHỔ BIẾN CÁC KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CÁCH NHẬN DẠNG VÀ PHÒNG TRÁNH DÒNG RIP (RIP CURRENT) TẠI CÁC BÃI TẮM BIỂN VIỆT NAM

 

TS. Nguyễn Bá Xuân, viện HDH Nha Trang
1. Những hiểu biết chung về dòng Rip:

    - Dòng Rip không phải là một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn, mà thực chất đó là một bộ phận đặc biệt của hệ dòng chảy tổng cộng xảy ra ở khu cực gần bờ trong vùng sóng đổ.
    - Ở Việt Nam, vì chưa được nghiên cứu và phổ biến rộng rãi, nên dòng Rip được nhân dân các địa phương khác nhau gọi là: dòng chảy xoáy, ao xoáy, vũng nước xoáy, dòng chảy xoáy đứt đoạn, dòng rút, dòng nước lừa, ống hút, lò hút v.v…thậm chí trong giới khoa học biển Việt Nam cũng chưa thống nhất được tên gọi khoa học của dòng Rip. Chính vì vậy, chúng tôi tạm giữ nguyên ở đây tên gọi tiếng Anh là dòng Rip hay là Rip Current (theo tự điển Việt-Anh, “Rip”có nghĩa là:vết xé toạc, vết cắt không đều tơi tả, chỗ rạch thủng; chỗ nước xoáy trên sông biển...)

Read more...
 

Tảng đá lạ 20 tấn bị tạm giữ ở Lâm Đồng

Tảng đá lạ 20 tấn bị tạm giữ ở Lâm Đồng

UBND xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm tạm giữ tảng đá nghi quý nặng 20 tấn do ông Phạm Văn Chính mua và đào lên tại vườn cà phê. Giới chơi đá quý tại Lâm Đồng nhận định, tảng đá trên là caxedon, giá trị hàng tỷ đồng.
Tảng đá lạ đang được giữ tại trụ sở UBND xã Lộc Tân. Ảnh: Khánh Hương.Tảng đá lạ đang được giữ tại trụ sở UBND xã Lộc Tân. Ảnh: Khánh Hương.
Một tháng trước, trong lúc làm vườn cà phê, người dân tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm phát hiện tảng đá lớn. Sau đó, ông Phạm Văn Chính (ngụ cùng xã) đã mua lại 100 triệu đồng. Tảng đá dài 4 m, rộng 2 m và dày khoảng 1 m, có nhiều vân sặc sỡ.
Read more...
 

Phát hiện chấn động về hành tinh ngoài hệ Mặt Trời giống Trái Đất

Phát hiện chấn động về hành tinh ngoài hệ Mặt Trời giống Trái Đất

Các nhà khoa học Anh ngày 24/8 công bố một phát hiện gây chấn động giới khoa học thiên văn thế giới về hành tinh nằm ngoài hệ Mặt Trời, có khả năng có sự sống ở đó.

Read more...
 

Chuyên gia Úc: Không ai có thể an toàn trước những trận động đất sắp tới

Chuyên gia Úc: Không ai có thể an toàn trước những trận động đất sắp tới

Sau hai trận động đất gần đây ở Ý và Myanmar gây thiệt hại và thương vong lớn, một chuyên gia ở Úc cảnh báo sẽ có những trận động đất có sức tàn phá lớn xảy ra trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Read more...
 


Page 3 of 37

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay774
mod_vvisit_counterHôm qua725
mod_vvisit_counterTuần này3170
mod_vvisit_counterTuần trước4582
mod_vvisit_counterTháng này19211
mod_vvisit_counterTháng trước27913
mod_vvisit_counterTất cả6756754

We have: 58 guests online
IP của bạn là :: 54.158.219.248
 , 
Today: May 22, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search