Phổ Biến Kiến Thức

Phổ Biến Kiến Thức

Hạn hán khắc nghiệt nhất 4 thế kỷ, cả Cape Town không còn nước máy

Hạn hán khắc nghiệt nhất 4 thế kỷ, cả Cape Town không còn nước máy

 Đối mặt với trận hạn hán nghiêm trọng nhất sau 384 năm, thành phố Cape Town sẽ phải khoá hệ thống cấp nước và chuẩn bị cho kịch bản phân phối tài nguyên quan trọng này.

Greg Pillay, người đứng đầu Trung tâm ngăn ngừa thiên tai Cape Town, Nam Phi, đang triển khai một kế hoạch mà ông không bao giờ mong muốn sử dụng đến: kế hoạch đối phó với nạn hạn hán mà 384 năm mới xảy ra, khiến Cape Town trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới phải tạm cắt hoàn toàn nguồn nước máy sinh hoạt.

“Chúng tôi xác định 4 rủi ro: thiếu nước, dịch tễ không bảo đảm, bệnh dịch hoành hành, và sự đối đầu vì tranh giành nguồn lực khan hiếm”, ông Greg Pillay nói.

Read more...
 

Phát hiện về vụ va chạm sao neutron là 'đột phá' của năm 2017

Phát hiện về vụ va chạm sao neutron là 'đột phá' của năm 2017

  • 09:26 25/12/2017

 Phát hiện lần đầu tiên trên thế giới về hai ngôi sao neutron va chạm gây ra một vụ nổ lớn trải dài qua không gian và thời gian được đánh giá là bước đột phá khoa học năm 2017.

Vụ va chạm của hai ngôi sao siêu đậm đặc quan sát được vào ngày 17/8 "đã lần đầu xác nhận một số cấu trúc thiên văn học quan trọng, tiết lộ nơi sản sinh của nhiều nguyên tố nặng và kiểm nghiệm thuyết tương đối tổng quát", tạp chí Science nhận định trong bài đăng ngày 21/12.

Read more...
 

Trái Đất sẽ đối mặt cơn đại tuyệt chủng mới năm 2100

Trái Đất sẽ đối mặt cơn đại tuyệt chủng mới năm 2100

Nghiên cứu về các cuộc đại tuyệt chủng trước đây chỉ ra rằng Trái Đất sẽ chứng kiến cuộc đại tuyệt chủng lần 6 vào khoảng năm 2100

Theo RT, các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Massachusetts (MIT) dự báo tương lai chết chóc đang chờ đón Trái Đất do sự gia tăng của lượng carbon thải ra khí quyển. Kết luận này được đưa ra dựa trên số liệu thu được qua nghiên cứu 5 cuộc đại tuyệt chủng đã xảy ra trong 540 triệu năm qua.

Read more...
 

Clip: Vỡ hồ chứa, công nhân cuống cuồng tháo chạy khỏi dòng nước lũ

Clip: Vỡ hồ chứa, công nhân cuống cuồng tháo chạy khỏi dòng nước lũ

TUYẾT NHUNG, THEO TRÍ THỨC TRẺ 05:00 22/09/2017
Mới đây đoạn video ghi lại khoảng khắc một dòng nước lũ cuồn cuộn quét qua một nông trại thuộc huyện Thathom, tỉnh Xaysomboun, Lào vừa được đăng tải khiến người xem phải thót tim hoảng sợ.
Theo đó, hôm thứ hai 11/9, trong lúc những công nhân xây dựng đang làm việc tại trang trại thì bất ngờ dòng nước lũ mang theo bùn đất kéo đến với tốc độ rất nhanh khiến toàn bộ nhân công đang có mặt hốt hoảng tìm đường tháo chạy thoát thân.
Read more...
 

Nước Mỹ sẽ bị núi lửa nuốt chửng?

Nước Mỹ sẽ bị núi lửa nuốt chửng?

David Cox

19 tháng 9 2017

Nằm dưới khung cảnh yên bình của Công viên Quốc gia Yellowstone của Mỹ là một lò nham thạch khổng lồ. Nó có vai trò tạo ra các mạch phun nước và suối nước nóng đặc trưng tại đây.

Nhưng với các nhà khoa học của Nasa, nó cũng là một trong những mối đe doạ tự nhiên lớn nhất mà nhân loại biết đến: siêu núi lửa.

Sau khi BBC Future công bố bài báo hồi tháng Bảy về siêu núi lửa, một nhóm các nhà khoa học của Nasa đã chia sẻ báo cáo trước đó về mối đe dọa này và những gì nhân loại có thể làm.

"Tôi từng là thành viên của Hội đồng Cố vấn của Nasa về Phòng vệ Hành tinh - nơi nghiên cứu các phương án bảo vệ hành tinh khỏi các tiểu hành tinh và sao chổi," ông Brian Wilcox từ phòng thí nghiệm động cơ phản lực (JPL) của Nasa ở Viện nghiên cứu Công nghệ California, giải thích.

"Sau quá trình nghiên cứu, tôi kết luận rằng mối đe dọa của siêu núi lửa lớn hơn rất nhiều so với các tiểu hành tinh và sao chổi."

Read more...
 


Page 2 of 38

Thư viện ảnh

No images

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay435
mod_vvisit_counterHôm qua909
mod_vvisit_counterTuần này2047
mod_vvisit_counterTuần trước7830
mod_vvisit_counterTháng này14388
mod_vvisit_counterTháng trước45069
mod_vvisit_counterTất cả6845216

We have: 59 guests online
IP của bạn là :: 54.81.110.186
 , 
Today: Aug 14, 2018

Liên kết Websitecanakkale canakkale canakkale truva search
canakkale canakkale canakkale truva search