Hội nghị Ban Chấp hành Hôi CN khoa- khai thác VN

HỌP BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG
HỘI CÔNG NGHỆ KHOAN – KHAI THÁC VIỆT NAM

     Ngày 20-3-2016, tại Bãi Cháy – Hạ Long, đã diễn ra phiên họp thứ hai của Ban chấp hành Trung ương Hội Công nghệ Khoan – Khai thác Việt Nam nhiệm kỳ III (2015-2020).

       Tham dự cuộc họp có TS. Bùi Đức Thắng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Địa chất Việt Nam; PGS.TS, NGND Trương Biên – Chủ tịch danh dự Hội Công nghệ Khoan – Khai thác Việt Nam; PGS.TS, NGƯT Trần Đình Kiên – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất;. ThS. NGƯT Vũ Văn Dũng – Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên; TS Nguyễn Văn Túc – Phó Chủ tịch Hội Địa chất Thủy văn Việt Nam; KS. Võ Văn Đức – Giám đốc Công ty CP Sơn Hà – đơn vị tài trợ cho hội nghị.  Dự hội nghị Trung ương Hội có 35 ủy viên trung ương Hội từ các địa phương Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh

     PGS.TS Nguyễn Xuẩn Thảo – Chủ tịch Hội Công nghệ Khoan – Khai thác Việt Nam khai mạc và chủ trì hội nghị. TS. Vũ Văn Đông – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, thay mặt Ban lãnh đạo Hội đọc Báo cáo kết quả hoạt đông năm 2015 và kế hoạch hoạt động của Hội năm 2016.

   Trong năm 2015, các chi hội vẫn duy trì các hoạt động đều đặn, tổ chức gặp mặt vào dịp đầu năm, tổ chức mừng thọ các vị hội viên cao niên.

   Các tổ chức khoa học công nghệ đặc biệt công ty DPEC vẫn duy trì các hoạt động chuyển giao công nghệ, triển khai các dịch vụ KHCN. Mặc dù còn gặp nhiệu khó khăn trong việc tìm kiếm công việc, nhưng các Viện vẫn duy trì các hoạt động, đảm bảo tiền lương tối thiểu, tổ chức tham quan nghỉ mát cho cán bộ và đóng góp đầy đủ nghĩa vụ cho Nhà nước và cho hoạt động của Hội,

    Trong năm 2016, sẽ tập trung tăng cường trách nhiệm hoạt động của các phó chủ tịch và tổng thư ký, của Ban thường trực thường vụ, Văn phòng Trung ương Hội; triển khai hoạt động của Ban Khoa học và công nghệ, Ban Phát triển kinh doanh – kinh tế của Hội.

   Trong thời gian tới cần kiện toàn các tổ chức và hoạt động của các tổ chức khoa học công nghệ (các viện), phát huy triệt để các chức năng trong giấy phép đăng ký. Đặc biệt, thành lập các chi hội mới và tiến hành đại hội trong các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh tình nguyện tham gia Hội. Ngoài ra, có kế hoạch chuẩn bị Hội nghị khoa học chuyên ngành toàn quốc vào năm 2017 và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội.

    TS. Bùi Đức Thắng thay mặt Tổng hội Địa chất Việt Nam đã đánh giá cao hoạt động có hiệu quả của Hội CNK-KTVN, đồng thời phát biểu quán triệt tới Hội nghị về những kết quả đã đạt được trong năm 2015 nêu những phương hướng và nhiệm vụ năm 2016 của Tổng hội.

     NGND. Trương Biên, NGƯT.  Trần Đình Kiên, NGƯT. Vũ Văn Dũng, KS. Đoàn Văn Để đã nhiệt liệt chào mừng thành tích của Hội và đề nghị đẩy mạnh việc đông viên các hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ; mở rộng công tác phát triển các hội viên mới trong các cơ quan nghiên cứu, các trường cao đẳng, đại học và cho các tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh có mối quan tâm đến hoạt động của Hội.

       Thay mặt Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Thảo – Chủ tịch Trung ương Hội đã gửi lời cảm ơn chân thành đến KS. Vũ Văn Đức, giám đốc Công ty CP Sơn Hà cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty về lòng mến khách, nhiệt tình, chu đáo, tích cực tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội nghị thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Hội nghị:

NGND Trương BIên cùng PGS.TS Nguyễn Xuân Thảo nhận lẵng hoa của Công ty CP Sơn Hà
 
 TS. Vũ Văn Đông – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đọc báo cáo
 
 Toàn cảnh Hội nghị
 
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 

Related Post